Nguyên nhân làm cho ngày “đèn đỏ” kéo dài hơn bình thường

check Nguyên nhân làm cho ngày đèn đỏ kéo dài hơn bình thường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân làm cho ngày đèn đỏ kéo dài hơn bình thường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân làm cho ngày đèn đỏ kéo dài hơn bình thường

Những ngày “đèn đỏ” kéo dài hơn bình thường không những khiến bạn mệt mỏi mà còn thêm lo lắng. Thế nhưng bạn có biết rằng, không phải lần nào kéo dài cũng là tình trạng báo động bởi một số trường hợp là vô hại.

“Sự thay đổi trong chu kì kinh nguyệt thường do lượng hormone gây ra, mà hormone trong cơ thể người phụ nữ cũng có thể thay đổi do các hoạt động như đi du lịch, căng thẳng, chế độ ăn uống, thuốc men và các trạng thái tâm sinh lý khác…”, Tiến sĩ Hal Danzer – chuyên gia về sinh sản – cho biết.

Bình thường, những ngày có kinh nguyệt kéo dài 3-5 ngày, nhưng cũng có người có kinh nguyệt trong 2-7 vẫn là bình thường. Nếu chu kỳ của bạn luôn luôn dài 7 ngày, bạn có thể không cần phải lo lắng. Còn nếu nó đột nhiên chuyển thành 4-9 ngày, bạn nên quan tâm nhiều hơn và đi khám. Sự thay đổi ngày có kinh nguyệt có thể do thay đổi chế độ dinh dưỡng hoặc bất kỳ thay đổi về trạng thái sinh lý của người phụ nữ.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng ngày có “đèn đỏ” của bạn, trong đó có cả những yếu tố vô hại. Bạn hãy xem 7 nguyên nhân dưới đây để biết khi nào thì mình không cần phải lo lắng quá nhé.

1. Thay đổi lượng hormone

“Nguyên nhân phổ biến nhất của sự thay đổi chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ hoặc ngày có kinh kéo dài hơn bình thường là do thay đổi hormone. Điều này thường không phải là nguyên nhân quá lo ngại vì lượng hormone có thể thay đổi theo thói quen sinh hoạt hàng ngày”, Tiến sĩ Danzer nói. Vì vậy, khi lượng hormone ổn định, chu kì kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại bình thường.

1393 Nguyên nhân làm cho ngày đèn đỏ kéo dài hơn bình thường

2. Thay đổi ở tuyến giáp

“1/3 số phụ nữ ở tuổi 30-40 gặp phải tình trạng thay đổi tuyến giáp. Đây cũng là nguyên nhân tác động đến kinh nguyệt, làm cho chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn hoặc ngày “đèn đỏ” lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng không quá nghiêm trọng và bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn”, Tiến sĩ Danzer cho biết.

3. Có polyp ở cơ quan sinh sản

Polyp được hiểu nôm na là các mô mọc bất thường. Nó có thể xuất hiện ở bất kì bộ phận nào trong cơ thể, bao gồm cả tử cung. “Khi phụ nữ có khối u trong tử cung, họ có thể bị chảy máu âm đạo trước và sau ngày có kinh nguyệt, chính vì vậy, nhiều chị em cảm thấy ngày “đèn đỏ” của mình như dài hơn. Những người bị polyp cổ tử cung cũng có thể bị chảy máu âm đạo giữa chu kì.

Mặc dù polyps thường là lành tính, nhưng chúng cũng có thể là ung thư, vì vậy tốt nhất bạn nên đi kiểm tra để được xử lý sớm.

4. Thay đổi

Một số thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến tần số, thời gian, và lượng máu trong thời kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, khi bạn thay đổi loại thuốc tránh thai đang dùng, bạn có thể gặp phải phản ứng là sự thay đổi về kinh nguyệt, có thể ngày “đèn đỏ” kéo dài hoặc ngắn hơn.

5. Bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Theo Đại học quốc gia Hoa Kỳ (American University), ngày “đèn đỏ” kéo dài, kèm theo đau đớn hoặc ra máu giữa chu kì kinh nguyệt… có thể là những dấu hiệu cảnh báo của , ví dụ như lậu hay chlamydia… Những bệnh này có thể được điều trị hiệu quả, đặc biệt là nếu phát hiện sớm, vì vậy, chị em đừng bỏ qua khi thấy những dấu hiệu như vậy.

6.

Theo Trung tâm Rối loạn kinh nguyệt và lựa chọn sinh sản (Center of Menstrual Disorders and Reproductive Choice), u nang buồng trứng là bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ. Đặc điểm nổi bật của bệnh là gây chảy máu kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt kéo dài…

Bạn cũng không cần lo lắng quá về nguyên nhân này. Hầu hết u nang buồng trứng là lành tính và hiếm khi phát triển thành ung thư. Tuy nhiên, bạn cũng nên đi khám để được điều trị sớm, tránh gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

7. Hội chứng

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn hệ thống nội tiết, có thể dẫn đến lượng máu kinh ra nhiều hoặc quá ít, ngày có kinh kéo dài hoặc rút ngắn lại… Theo Mayo Clinic, PCOS có thể dẫn đến vô sinh sau này, vì vậy điều quan trọng là chị em cần hết sức chú ý, đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Nguyên nhân làm cho ngày đèn đỏ kéo dài hơn bình thường

300x250 holy Nguyên nhân làm cho ngày đèn đỏ kéo dài hơn bình thường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online