Trễ kinh là đã thụ thai thành công?

check Trễ kinh là đã thụ thai thành công? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Trễ kinh là đã thụ thai thành công? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Trễ kinh là đã thụ thai thành công?

Niềm chờ đợi, mong mỏi có con quá lớn nên khi thấy mình , nhiều chị em phụ nữ mang trong mình cảm giác vui sướng vì nghĩ rằng mình đã mang thai thành công. Nhưng có phải là đã mang thai?

1128 Trễ kinh là đã thụ thai thành công?

Khi đang trong giai đoạn cố gắng để có con, khi thấy trễ kinh nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng mình đã thụ thai thành công nên vô cùng vui mừng thông báo tin vui cho mọi người. Tuy nhiên, có phải rằng khi trễ kinh là đã thụ thai thành công như bạn vẫn nghĩ?

Thực tế việc chậm trễ có có thể nằm một trong số những nguyên nhân dưới đây:

Dấu hiệu mang thai

Khi mang thai thì trong một thời gian, sẽ tạm ngưng. Bạn có thể tiến hành kiểm tra nước tiểu nếu như bạn chậm kinh tới một tuần bởi vì rất có thể bạn đã thụ thai thành công. Khả năng này sẽ càng cao hơn khi đi kèm thêm các triệu chứng như đau ngực, buồn nôn… để chắc chắn kết quả chính xác cuối cùng bạn vẫn nên tiến hành siêu âm.

Cơ thể bị suy dinh dưỡng

Cơ thể bị suy dinh dưỡng, quá gầy thì các estrogen dễ bị ngừng bài tiết và phóng noãn. Những trường hợp thường bị thiếu hụt estrogen và thường rơi vào những phụ nữ bị chứng chán ăn hoặc chứng ăn nhiều do tâm lý.

Tuyến giáp hoạt động kém

Bệnh tuyến giáp có thể làm giảm hoặc tăng bài tiết hormone prolactin – hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết ra. Nồng độ hormone thay đổi có thể gây ảnh hưởng tới tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

Tác dụng phụ của thuốc

Việc chậm trễ kinh nguyệt cũng có thể là do sử dụng thời gian dài các gây rối loại nội tiết.

Domperidone một thành phần có trong có thể gây ảnh hưởng và gây ra nhu động dạ dày. Bởi chất domperidone sẽ dễ dàng thông qua máu – não nên được xem là không có tác dụng ức chế thụ thể dopamine Trung ương. Thụ thể dopamine trung ương bị ức chế khiến các corticosteroid giảm dẫn tới quá trình rụng trứng bị chậm trễ làm cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo bị trễ.

Do phẫu thuật

Phẫu thuật cũng là một trong những nguyên nhân làm cho kinh nguyệt bị trễ do có thể gây ra dính , dẫn tới ứ huyết bên trong khi phẫu thuật.

Vận động cơ thể quá nhiều

Kinh nguyệt bị chậm trễ cũng hay gặp ở chị em luyện tập thể cao cường độ cao, căng thẳng. Hormoner leptin “ra hiệu” cho não biết tỷ lệ mỡ của cơ thể và  tỷ lệ này ảnh hưởng đến kỳ kinh.

Hormone cơ thể bị mất cân bằng

Hội chứng buồng trứng đa nang khiến cho cho nồng độ androgen và estrogen kéo dài, không lên xuống như trong chu kỳ kinh bình thường bởi do tuyến yên giảm bài tiết hormone, không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt. Buồng trứng đa nang đi kèm với các dấu hiệu như vô kinh, béo phì hay bất thường.

Do các nguyên nhân khác

Kinh nguyệt bị chậm trễ cũng có thể do một trong số những nguyên nhân sau: thay đổi môi trường sống, tinh thần căng thẳng, yếu tố tâm lý gây ảnh hưởng đến nội tiết… Sự căng thẳng tâm trí gây ảnh hưởng tạm thời đến tuyến dưới đồi làm mất quá trình phóng noãn và mất kinh. Và kinh nguyệt sẽ trở lại khi tinh thần của bạn thoải mái, cân bằng được tâm lý.

Theo Bau

thegioicaythuoc Trễ kinh là đã thụ thai thành công?

300x250 holy Trễ kinh là đã thụ thai thành công?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online