Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều

check Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều

Dưới đây là những điều mà chị em nào cũng phải biết khi có .

Đôi khi,  không đều là một dấu hiệu của sự không . Nếu bạn không , bạn không thể có thai.

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều, như thế nào và thời điểm bạn quan hệ đều là những nhân tố ảnh hưởng đến cơ hội bạn .

1295 Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều là chu kỳ ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 36 ngày. Nó cũng có thể định nghĩa rằng chu kỳ thay đổi tháng này, qua tháng khác, mặc dù vẫn nằm trong khung thời gian bình thường. Ví dụ, nếu một tháng chu kỳ của bạn là 23 ngày, và đến một tháng khác là 35, và sau đó là 30, bạn có thể nói rằng bạn có chu kỳ không đều.

Một người phụ nữ đôi khi có chu kỳ không đều là chuyện khá bình thường. Căng thẳng hay bệnh tật có thể gây ra sự chậm trễ trong quá trình rụng trứng hay kinh nguyệt, khiến chu kỳ dài hơn, và đôi khi ngắn hơn, so với bình thường.

Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn thường xuyên không đều, hoặc bạn có một thời gian khá dài giữa các chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên gặp bác sĩ để khám.

Nguyên nhân dẫn đến không rụng trứng, chẩn đoán và điều trị

Kinh nguyệt không đều có thể là một dấu hiệu của hội chứng . Tùy thuộc vào việc bạn có rụng trứng hay không, bạn vẫn có khả năng có thai khi mắc hội chứng .

Đôi khi, chu kỳ không đều là biểu hiện của một sự mất cân bằng nội tiết, nhưng bạn vẫn có thể rụng trứng từng tháng. Chỉ là ngày rụng trứng của bạn thay đổi rất nhiều. Nếu bạn đang rụng trứng, bạn vẫn có thể có thai mà không cần sự giúp đỡ của các loại thuốc kích thích khả năng sinh sản.

Một nguyên nhân khác dẫn tới kinh nguyệt không đều là thừa cân hoặc thiếu cân. Tình trạng thừa cân hoặc thiếu cân đều có thể dẫn đến không rụng trứng.

Trong trường hợp này, việc giảm cân có thể là đủ để điều chỉnh chu kỳ của bạn một lần nữa, làm tăng cơ hội mang thai tự nhiên. Nếu chế độ ăn kiêng cực đoan là vấn đề, hãy thay đổi chế độ ăn uống của bạn với một kế hoạch cân bằng hơn, và bạn nên tăng cân nếu bạn quá gầy, điều này có thể giúp điều chỉnh chu kỳ của bạn.

Nếu bạn có kinh nguyệt không đều, bạn nên đi khám bác sỹ. Thậm chí nếu bạn đang cố gắng để có thai, đó là một ý tưởng tốt để được kiểm tra.

Bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm máu đơn giản để xem bạn có đang rụng trứng hay không. Nếu xét nghiệm máu của bạn cho thấy rằng bạn đang rụng trứng, và bạn dưới 35 tuổi, bạn có thể muốn tiếp tục cố gắng để có thai thêm một thời gian nữa.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn cần nắm được các dấu hiệu rụng trứng để biết mình có rụng trứng hàng tháng hay không.

Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng có thể phát hiện các hormone LH, hormone thường đạt đến đỉnh điểm ngay trước khi rụng trứng. Một số phụ nữ có nhiều đỉnh LH trước khi họ thực sự rụng trứng. Điều này làm cho các que thử rụng trứng kém chính xác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận ra thời điểm rụng trứng thông qua những dấu hiệu đặc biệt của cơ thể, bao gồm dịch âm đạo ra nhiều, thân nhiệt tăng, đau nhẹ ở bụng…

Bằng cách xác định được khoảng thời gian rụng trứng và “quan hệ” đúng thời điểm, cơ hội có thai của bạn sẽ tăng lên.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều

300x250 holy Điều chị em cần biết khi kinh nguyệt không đều

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online