Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

check Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

Những lưu ý về dưới đây là những điều mà mọi phụ nữ phải biết!

Phụ nữ – ai cũng quan tâm đến vấn đề và đặc biệt là sức khỏe trong những ngày đặc biệt này và dưới đây là những điều cần hết sức lưu ý!

1199 Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

Rất nhiều chị em bị và đa số bị đau nửa đầu trong kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý trong

Đau đầu trong những ngày kinh nguyệt

Rất nhiều chị em bị đau đầu và đa số bị đau nửa đầu trong những ngày trước, trong và sau thời kỳ kinh nguyệt. Người ta cho rằng kích thích tố nữ estrogen và progesterone đóng một vai trò quan trọng trong chứng đau nửa đầu và . Khi các hormone estrogen lên xuống đến mức thấp nhất của nó (thường là trước khi bắt đầu giai đoạn một), thì sẽ gây nên những cơn đau đầu. Một nguyên nhân khác nữa là do trong những ngày kinh nguyệt phụ nữ bị mất đi một lượng máu lớn nên với những người sức khỏe yếu, thiếu máu thì trong những ngày kinh nguyệt rất dễ bị đau đầu.

Để tránh tình trạng đau đầu xảy ra trong kỳ kinh nguyệt nên bổ sung chế độ ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh. Cùng với đó là tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Bị đau đầu quá chị em cũng nên tham khảo thêm ý kiến bác sỹ để dùng thuốc giảm đau và bổ sung viên sắt trong những ngày kinh nguyệt.

trong ngày đèn đỏ

Rất nhiều chị em bị đau lưng khi tới kì kinh nguyệt, đây cũng là hiện tượng bình thường nhưng đôi khi nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và học tập của một số người. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này chủ yếu là do chế độ ăn uống nghỉ ngơi chưa được phù hợp, do rối loạn chuyển hóa hoocs môn và do thay đổi nội tiết tố Prostaglandin…

Để hạn chế vấn đề đau lưng khi tới ngày kinh nguyệt chị em cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp, ăn nhiều rau xanh và trái cây, bổ sung đủ nước cho cơ thể. Bên cạnh đó việc tập luyện thể thao là vô cùng cần thiết, với những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Tránh những thực phẩm sau 

Caffeine 

Những nghiên cứu gần đây cho thấy càng uống nhiều cà-phê, phụ nữ càng cảm thấy khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Những thực phẩm và đồ uống chứa caffein có thể càng làm ngực căng, tăng lo lâu, cáu bẳn và khiến tâm trạng bạn trở nên thất thường. Caffein còn làm mất lượng vitamin B, một chất quan trọng để giữ hàm lượng hormone trong việc cân bằng thần kinh. Đường tinh luyện

Trứng 

Trong những ngày này, bạn nên tránh ăn lòng trắng trứng. Hàm lượng chất béo trong trứng có thể gây cản trở việc hấp thụ ma-giê.

Kẹo cao su 

Có một điều mà không biết đó là khi nhai kẹo sau, bạn sẽ nuốt lượng không khí dư thừa. Do đó, bạn rất dễ bị đầy hơi. Vì vậy, bạn đừng bao giờ nhai kẹo cao su trong những ngày này.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

300x250 holy Những lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online