Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên

check Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên

Nhiều người cho rằng, ngọn lửa đam mê đã tàn và cứ để nó lụi dần mà không cố gắng nhen nhóm. Thực chất cũng có lý do của nó…

Sự suy giảm hormone…

Cả 2 giới đều đối diện với tình trạng suy giảm hormone ở tuổi như một quy luật, tuy nam giới có thể chậm hơn. Tác động của tình trạng suy giảm này đến như thế nào còn có nhiều điều khó giải thích. Buồng trứng ngừng hoạt động vào độ tuổi 50 và giai đoạn mãn kinh bắt đầu, lúc này nồng độ hormone estrogen và progesterone tụt giảm nhanh dẫn đến nhiều thay đổi về sinh lý, tâm lý.

Sự bài tiết hormone nam (testosteron) cũng giảm dần ở nam sau tuổi 40 và là hormone quyết định ham muốn ở cả 2 giới. Người ta nhận thấy rằng ngay cả nam giới khỏe mạnh đến độ tuổi 55 thì nồng độ testosterone trong máu cũng giảm đi rõ rệt so với 10 năm trước. Trong thực tế, hầu hết nam ở tuổi 80 thì nồng độ hormone giảm chỉ còn bằng mức trước tuổi dậy thì.

Những biến đổi tâm sinh lý và cơ thể

Ở nữ, trước hết là rối loạn chu kỳ kinh: khoảng 90% phụ nữ có triệu chứng này. Vì sự phóng noãn thất thường cho nên không có progesterone, do đó kinh nguyệt có thể kéo dài và nhiều; cơn bốc hỏa và rối loạn về giấc ngủ: 85% phụ nữ có triệu chứng này trong giai đoạn tiền mãn kinh; hội chứng tiền kinh nguyệt cũng nặng hơn; thay đổi tính tình, , khó tập trung suy nghĩ (estrogen có ảnh hưởng đến sự bài tiết serotonin ở não, thiếu sertonin có thể dẫn đến );

Giảm bài tiết (gây khó khăn cho quan hệ tình dục), dễ nhiễm khuẩn đường tiết niệu và không kiểm soát được tiểu tiện; giảm khả năng sinh sản; giảm khối lượng cơ bắp, phát triển mô mỡ cho nên bụng và eo to ra, da bớt sáng láng mịn màng; tăng nguy cơ loãng xương; tăng cholesterol máu: do thiếu estrogen nên có những thay đổi về mỡ trong máu, từ đó tăng nguy cơ bị bệnh tim.

Ở nam cũng có biến đổi tương tự: kém hăng hái; giảm sức mạnh cơ bắp và/hoặc sự bền bỉ; giảm khéo léo trong hoạt động thể thao; dễ buồn ngủ sau bữa ăn tối; giảm khả năng làm việc, giảm hoạt động trí tuệ, giảm định hướng không gian, mỏi mệt, trầm nhược và bực bội; giảm lông trên cơ thể và có thay đổi về tóc (hói); giảm tỷ trọng khoáng ở xương gây loãng xương; tăng mỡ ở các phủ tạng và to bụng…

yeu41 Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên

…và những lý do khách quan

Với phụ nữ, bước vào tuổi trung niên, cuộc sống trở nên thảnh thơi hơn, lo toan cho con cái giảm bớt, lo lắng về sinh đẻ cũng không còn, lại tự tin hơn vì đã có nhiều kinh nghiệm sống. Lẽ ra họ phải được hưởng một đời sống tình dục thỏa mãn hơn nhưng nhiều quan niệm truyền thống của xã hội đã cản trở sự hưởng thụ đời sống tình dục hơn chính những thay đổi sinh học của cơ thể, khiến cho một số phụ nữ “già đi trước tuổi”.

Nhiều phụ nữ có định kiến sai lầm rằng, tình dục là vấn để của tuổi trẻ, sự hấp dẫn tình dục chỉ có những cơ thể trẻ trung và mất dần sự tự tin. Nhiều người còn có mặc cảm về đạo đức, không dám thể hiện những ứng xử tình cảm giữa để giữ “uy tín”, nhất là khi con cái đã lớn. Chính thái độ “không hợp tác” của vợ đã làm cho các ông chồng có lý do để “khỏa lấp” chỗ trống tình cảm bằng những cuộc “phiêu lưu tình ái” bên ngoài.

Giải pháp nào?

Lối sống tích cực và lành mạnh, một cuộc sống không có bao giờ cũng là những khuyến cáo hàng đầu. Liệu pháp hormon có thể chỉ định cho cả 2 giới nhưng rất nhiều khi không chỉ dựa trên những rối loạn về chức năng tình dục mà còn phải tính đến các bệnh phối hợp.

Phụ nữ tuổi trung niên cũng có thể duy trì dục năng bằng dùng thuốc thích hợp và một lối sống tích cực: vợ chồng cần quan tâm săn sóc nhau, chăm sóc sức khỏe bản thân, bao gồm ăn uống hợp lý (nhiều rau quả, ít thịt), vận động hằng ngày (đi bộ…), tâm trí thanh thản (yoga, thiền là những phương pháp tốt để giải tỏa stress).

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên

300x250 holy Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online