Sau sinh bao lâu mới nên ”yêu” trở lại?

check Sau sinh bao lâu mới nên yêu trở lại? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sau sinh bao lâu mới nên yêu trở lại? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sau sinh bao lâu mới nên yêu trở lại?

Vốn là người có “nhu cầu” cao, chị Huệ trộm nghĩ, sau khi sinh sẽ cố gắng bồi dưỡng để chỉ kiêng cữ 2 tuần thôi, rồi sẽ “yêu” lại với bố cháu, để bố cháu đỡ phải “nhịn ăn mà thèm”.

Nghĩ rằng mình sinh thường thì sẽ nhanh hồi phục hơn nên chưa đầy 2 tuần sau vợ chồng chị Huệ quan hệ lại bình thường. Được mấy ngày đầu cả hai vui vẻ, không sao, sang đến ngày thứ 4 chị Huệ hốt hoảng khi thấy đau bụng, nóng ran bên trong âm đạo mỗi lần làm “chuyện ấy”, thậm chí chị còn thấy ngứa bên trong và ra dịch có mùi hôi. Chị cố gắng chờ thêm vài ngày, nhưng các triệu chứng này không hề giảm đi.

Đến khám ở một bệnh viện phụ sản, các bác sĩ kết luận những triệu chứng trên chứng tỏ chị bị viêm nhiễm cổ tử cung do quan hệ quá sớm sau khi sinh. Dù là chị sinh thường nhưng trong 2 tuần, cơ thể chị đã có thể khoẻ trở lại nhưng sức khoẻ cổ tử cung thì chưa. Khi sinh con, cổ tử cung mở to ra, trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì chưa thể thu nhỏ lại được.

yeu8 Sau sinh bao lâu mới nên yêu trở lại?

Bởi vậy, các hoạt động quan hệ tình dục rất dễ làm cho vành âm đạo bị tổn thương dẫn đến các chứng bệnh như nhiễm nấm, viên nhiễm cổ tử cung. Đặc biệt, có những chị em chưa phục hồi hẳn trong 2 tuần sau sinh đã vội quan hệ tình dục thì rất dễ bị hoại tử, nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Đến khám ở một bệnh viện phụ sản, các bác sĩ kết luận những triệu chứng trên chứng tỏ chị bị viêm nhiễm cổ tử cung do quan hệ quá sớm sau khi sinh. Dù là chị sinh thường nhưng trong 2 tuần, cơ thể chị đã có thể khoẻ trở lại nhưng sức khoẻ cổ tử cung thì chưa. Khi sinh con, cổ tử cung mở to ra, trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì chưa thể thu nhỏ lại được.

Bởi vậy, các hoạt động quan hệ tình dục rất dễ làm cho vành âm đạo bị tổn thương dẫn đến các chứng bệnh như nhiễm nấm, viên nhiễm cổ tử cung. Đặc biệt, có những chị em chưa phục hồi hẳn trong 2 tuần sau sinh đã vội quan hệ tình dục thì rất dễ bị hoại tử, nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Mang thai và sinh con là giai đoạn người vợ cần nhiều hơn sự quan tâm, chăm sóc của chồng. Thế nhưng có nhiều đức ông chồng lại không thể “nhịn” được mà đòi hỏi quá sớm ngay sau khi vợ sinh con. Điều này thực sự gây nguy hiểm rất lớn cho sức khoẻ của người vợ.

Như trường hợp của anh Mạnh, chị Nga, đến giờ nhắc lại anh chị vẫn còn xuýt xoa: may mà còn kịp. Vốn tạng người yếu ớt, chị Nga thậm chí còn không có sức mà rặn đẻ, vậy nên chị chọn phương pháp sinh mổ. Thế nhưng, khi chị sinh phải kiêng khem chuyện “vợ chồng” thì anh Mạnh, chồng chị cứ ra vào không yên. Vậy là, dù sinh mổ nhưng chị Nga không thể kiêng được quá 3 tuần. Hai vợ chồng vẫn “tham chiến” như hồi son rỗi khiến chị phải vào viện ngay sau đó 2 ngày.

Ngay sau vài lần “giao ban” vợ chồng chị Nga hốt hoảng khi thấy máu ra nhiều, lại có màu đỏ tươi. Đến ngày hôm sau vẫn không thấy đỡ, vợ chồng chị vội vàng phải đến bệnh viện nhờ bác sĩ can thiệp.

Sau sinh bao lâu mới nên ”yêu” trở lại?

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ sản khoa thì tuỳ vào cơ địa từng người mà thời gian kiêng cữ sau sinh cũng khác nhau. Nhưng nói chung phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 6-8 tuần để mọi cơ quan trong cơ thể hồi phục hoàn toàn, nhất là các cơ quan sinh dục.

Thường thì khoảng 2 tuần sau sinh, tử cung sẽ co lại kích thước ban đầu, sản dịch sẽ sạch, và vợ chồng có thể quan hệ khi người vợ đã sẵn sàng. Tuy nhiên, trong trường hợp sinh mổ, chị em sẽ phải kiêng lâu hơn, vì phải giữ cho vết mổ liền hẳn, tránh trường hợp “quan hệ” quá mạnh ảnh hưởng tới vết khâu bên trong dạ con.

Như trong trường hợp của chị Nga, ngay cả là sinh mổ, cơ quan sinh dục dưới không bị tổn thương nhưng do quan hệ quá sớm, lại kết hợp với thể trạng của sản phụ yếu, sản dịch có thể chưa hết hẳn nên dẫn tới xuất huyết không ngừng. Hơn nữa, do vợ chồng chị Nga “hành sự” quá đà nên có dấu hiệu ảnh hưởng tới vết khâu, gây nguy hiểm. Nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn tới đứt chỉ, bục vết khâu, nặng hơn thì gây hoại tử, khó khắc phục.

Theo Phukhoa

thegioicaythuoc Sau sinh bao lâu mới nên yêu trở lại?

300x250 holy Sau sinh bao lâu mới nên yêu trở lại?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online