Nguyên nhân gây khô rát âm đạo

check Nguyên nhân gây khô rát âm đạo Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân gây khô rát âm đạo Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân gây khô rát âm đạo

Khô rát vùng kín không những gây cảm giác khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, mà còn cản trở chuyện “chăn gối” ở nữ giới. Trước khi có bất cứ quyết định điều trị nào, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

yeu26 Nguyên nhân gây khô rát âm đạo

Một số nguyên nhân sau là hung thần gây nên những cơn đau rát, đặc biệt hay gặp ở nữ giới thời kỳ :

 

Thời kỳ mãn kinh: Estrogen giúp duy trì độ ẩm và bôi trơn âm đạo tự nhiên. Tuy nhiên, ở thời kỳ mãn kinh, mức hormone này giảm mạnh, gây , thậm chí còn xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy. Các triệu chứng này còn gọi là bệnh teo âm đạo, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt chăn gối ở tuổi mãn kinh.

Các vấn đề sức khoẻ phụ nữ khác: Sinh con, cho con bú, phẫu thuật cắt buồng trứng hoặc một số loại thuốc cũng có thể làm giảm estrogen – nguyên nhân chính gây khô âm đạo.

Ung thư: Xạ trị hoặc hoá trị cũng gây khô âm đạo ở nữ giới.

Bệnh tự miễn (Autoimmune disorder): Bệnh tự miễn là tình trạng bệnh lý xảy ra do bộ máy miễn dịch mất khả năng phân biệt các kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên. Trong trường hợp này, rối loạn gây ra tình trạng tự tấn công vào các tế bào tiết độ ẩm, hậu quả xảy ra tình trạng khô âm đạo.

Thuốc: Một số loại thuốc chống trầm cảm và dị ứng cũng có thể gây khô âm đạo.

: Rất nhiều cặp đôi xem nhẹ màn dạo đầu. Tuy nhiên, đây là yếu tố then chốt giúp hoà hợp cả về tâm hồn lẫn thể xác với bạn đời của mình. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho màn mở đầu bắt buộc này để giúp bôi trơn âm đạo và ngăn ngừa khô rát do ma sát khi .

Căng thẳng: Mọi hình thức căng thẳng, áp lực, suy nghĩ quá mức đều gây ra tình trạng tụt mạnh estrogen trong cơ thể, từ đó gây ra chứng khô âm đạo khó chịu cho nữ giới.

Theo Nguoilaodong

thegioicaythuoc Nguyên nhân gây khô rát âm đạo

300x250 holy Nguyên nhân gây khô rát âm đạo

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online