Điều trị bệnh zona

check Điều trị bệnh zona Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị bệnh zona Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị bệnh zona

Cùng nhau  kịp thời bởi nếu không chữa trị kịp thời có thể để lại những di chứng nguy hiểm như mù mắt, chức năng tai kém, hoặc bị tấn công vào tủy sống và não rất nguy hiểm.

Bệnh zona (Zôna hay Zôna thần kinh) là dạng tái hoạt của varicella zoster, tức bệnh trái rạ. Thông thường bệnh nhân nhiễm bệnh trái rạ khi còn nhỏ đã lành bệnh, nhưng chưa bị diệt hết mà ẩn vào trong tế bào thần kinh. Sau một thời gian dài, có khi hàng mấy chục năm, sẽ tái phát thành bệnh zona. sẽ lan theo dây thần kinh rồi bộc phát ở trên da, tương ứng với khu vực của dây thần kinh, khiến da phát ban, đau đớn.

trieu chung benh zona Điều trị bệnh zona

Điều trị

Trong khi không có , thuốc kháng virus có thể làm giảm sự tấn công của chúng. Điều trị kịp thời có thể làm cho quá trình phát triển của bệnh ngắn hơn và nhẹ hơn. Không những thế còn giảm một nửa nguy cơ mắc chứng đau thần kinh sau zona. Các bác sĩ khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng thuốc kháng virus theo toa, khi có dấu hiệu đầu tiên của một phát ban bệnh zona.

Thuốc hỗ trợ

Thuốc giảm đau không cần kê toa và các loại kem chống ngứa như calamine, có thể làm giảm đau và ngứa zona. Nếu cơn đau nặng hoặc phát ban tập trung gần mắt hoặc tai, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Thuốc bổ sung, chẳng hạn như corticosteroid, có thể được quy định để giảm viêm.

Chăm sóc tại nhà

Để giúp các mụn nước nhanh khô, hãy đặt một khăn ướt lên chỗ phát ban, tập thể dục nhẹ nhàng hoặc tham gia một hoạt động yêu thích để làm cho bạn quên đi sự khó chịu của bệnh zona.

Đọc kĩ những hướng dẫn trên đây để điều kịp thời khi vô tình mắc phải nhé.

Theo bengngoaida.org

thegioicaythuoc Điều trị bệnh zona

300x250 holy Điều trị bệnh zona

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online