Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh

check Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh

Hầu hết tất cả các phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 trở lên bắt đầu có các chứng , nhiều khi các chứng rối loạn khiến cho họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, cáu gắt … ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và giao tiếp với những người xung quanh. Tuy nhiên nhiều người không nhận ra những biểu hiện này.

Kỳ quá độ của phụ nữ kéo dài trong bao lâu tùy thuộc vào mỗi cá nhân, có thể trong một năm, có khi kéo dài hai đến bốn năm. Khởi điểm và kỳ hạn thời kỳ tiền không có tiêu chí thời gian rõ ràng, có thể xảy ra sau tuổi 40 nhưng nhìn chung bình quân trên dưới 45 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tuổi bắt đầu có kinh nguyệt có xu hướng sớm dần, nhưng thay đổi về tuổi tiền lại không rõ ràng. Sự sớm, muộn của tuổi tiền có liên quan đến các nhân tố khí hậu, di truyền, tình hình kinh tế gia đình, xã hội,… Ngoài ra, tuổi của phụ nữ và số lần sinh đẻ cũng có ảnh hưởng lẫn nhau, nên tiền xảy ra sẽ sớm hoặc muộn hơn.

man kinh Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh

Hầu hết các phụ nữ ở độ tuổi 40 có các biểu hiện

Từ sau 40 tuổi, buồng trứng bắt đầu giảm chức năng, hiện tượng phóng noãn không đều, và vì vậy bắt đầu mất quân bình về . Estrogen bắt đầu giảm và thiếu hụt, không có progesteron. Từ đó các vấn đề rối loạn kéo theo nhiều rối loạn khác sẽ xảy ra biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng mà chị em phụ nữ sẽ cảm nhận được là:

Rối loạn cảm xúc: Đa số phụ nữ sẽ thấy tự nhiên cơ thể mình nóng nực, bốc hỏa. Thỉnh thoảng vã mồ hôi, nóng bừng mặt (có thể nhìn thấy mặt đỏ bừng), trống ngực đập dồn dập và hồi hộp, mệt mỏi, khó chịu. Tính tình chị em thay đổi, dễ cáu gắt, dễ giận hờn, tủi thân… và đi đến trầm cảm.

Tại cơ quan sinh dục nữ: Đây là cơ quan trực tiếp chịu ảnh hưởng của sự thiếu hụt nội tiết tố nữ. là một biểu hiện của rối loạn tiền mãn kinh thường gặp nhất. Ngực teo nhỏ và chảy xệ, đi kèm với là hiện tượng teo, khô vùng âm hộ, âm đạo khiến cho khô rát khiến nhiều phụ nữ thấy sợ hãi, lo lắng và né tránh…

Tại hệ cơ xương khớp: Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh thường bị nhức xương khớp, đau chân, tay là các dấu hiệu thường gặp nhất. Thoái hóa cột sống gây gai cột sống làm đau lưng, đau cổ cũng dễ xảy ra.

: Rối loạn tiền đình gây , đầu óc quay cuồng không thể đi lại được cũng là một triệu chứng thường gặp ở giai đoạn này.

Rối loạn chuyển hóa: Các chuyển hóa đường, đạm, muối, chuyển hóa mỡ và chất khoáng, đặc biệt là canxi. Từ đó chị em dễ bị béo phì, tăng cân, bụng hông to ra do phân bố mỡ không đồng đều… và loãng xương.

Hội chứng tiền mãn kinh là một phần trong đời sống sinh lý bình thường của người phụ nữ. Vì vậy, mỗi chị em cần trang bị những kiến thức cơ bản để tự chăm sóc mình. Tuyệt đối không tự ý sử dụng nội tiết tố thay thế mà cần được đi khám và tư vấn ở thầy thuốc chuyên khoa.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh

300x250 holy Triệu chứng lâm sàn rối loạn tiền mãn kinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online