5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu

check 5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu

mãn tính là một tình trạng phổ biến đối với hầu hết phụ nữ.

Bệnh thường nặng hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Đau vùng chậu xảy ra do trong quá khứ, đau chuột rút và hội chứng ruột kích thích…

Dưới đây là năm lý do hàng đầu bạn nên biết để phòng tránh và chăm sóc:

Đau vùng chậu do chuột rút

Đau co thắt diễn ra trước và trong thời gian xảy ra vì việc sản xuất prostaglandins trong tử cung. Điều này gây kích thích tố các cơn co thắt cơ bắp, giúp đỡ trong việc điều chỉnh chảy máu kinh nguyệt, làm cho chúng khá nhạy cảm. Các cơn co thắt có thể dẫn đến triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn và giống như cúm ngay trước khi bắt đầu chảy máu kinh nguyệt. Thuốc kháng viêm, giúp đỡ trong việc quản lý đau chuột rút, ibuprofen hoặc naproxen. Tuy nhiên, nếu ngay cả sau khi dùng các loại thuốc này cơn đau vẫn còn, sau đó bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Đã từng bị nhiễm trùng vùng chậu

Việc nhiễm trùng vùng chậu có thể dẫn đến sẹo và đau vùng chậu trong thời kỳ . Nó chủ yếu xảy ra khi trong thời gian , u nang nhỏ xảy ra trong buồng trứng và khi nó mở rộng, nó trở thành nguyên nhân chính gây đau ở vùng xương chậu. Cách tốt nhất để quản lý qua nhiễm trùng vùng chậu được dùng thuốc kiểm soát sinh dưới sự giám sát của bác sĩ.

Đau cơ xơ

Bạn có thể bị bệnh đau cơ xơ nếu bạn liên tục bị đau khung chậu và khó chịu định kỳ với độ cao, đi kèm với đau tổng thể và mệt mỏi trong cơ thể. Bệnh liên quan đến thời gian, bệnh đau cơ xơ cũng liên quan đến đau vùng âm đạo, bàng quang dễ bị kích thích và mất ngủ. Cách duy nhất để phát hiện bệnh đau cơ xơ bằng cách kiểm tra tiêu chuẩn hoặc tia X. Cách phòng tránh bệnh đau cơ xơ là thay đổi lối sống, việc sử dụng thuốc giảm đau, giãn cơ và thuốc chống trầm cảm.

1224 5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu

Bệnh thường nặng hơn trong thời kỳ kinh nguyệt (ảnh minh họa)

Lạc nội mạc tử cung

Ngay sau khi sinh con, các dây chằng căng dài để em bé có thể đi qua, điều này co thể dẫn đến sự bất ổn liên vùng chậu. Phụ nữ với sự bất ổn liên vùng chậu có thể bị khó chịu ở vùng xương chậu. Lạc nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Tiếp cận buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, viêm màng dạ con có thể dẫn đến đau vùng chậu, mà thường là cực lớn trong suốt thời kỳ kinh nguyệt hoặc quan hệ tình dục. Trong một vài trường hợp màng trong dạ con cũng có thể dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích có thể dẫn đến đau đớn và đầy hơi ở phụ nữ. Hội chứng này là đáng chú ý nhất ngay sau khi ăn hoặc trước khi đi cầu. Hội chứng ruột kích thích được thường đi kèm với tiêu chảy và táo bón.

Để giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nên ăn bữa ăn nhỏ hơn và thường xuyên. Nhai thức ăn thật kỹ và tăng cường chất xơ và lượng nước uống, cũng hạn chế uống rượu và caffeine. Nếu tất cả những thay đổi trong lối sống không giúp bạn, hãy đến bác sĩ để được chăm sóc sức khỏe của bạn là cách tốt nhất để kiểm tra các bệnh nhiễm trùng khác và để được điều trị đúng bệnh.

Trên đây là 5 lý do hàng đầu khiến cho bạn bị đau vùng chậu ở phụ nữ. Do vậy, mức độ đau vùng chậu liên liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản: bàng quang, tử cung, dạ dày và ruột non….

Thăm khám vùng chậu rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Nhưng nhiều người trong chúng ta lại e ngại phương pháp này vì nó đụng chạm đến cơ quan sinh dục và sinh sản của họ. Vì vậy, người phụ nữ luôn lo lắng trong lần đầu tiên khám vùng chậu.

Khi nào cần gặp bác sĩ:

– Khi bị đau bụng mà không hết.
– Kinh nguyệt không đều.
– Huyết trắng có mùi
– Huyết trắng bất bình thường.
– Nóng sốt và ói mửa.
kinh niên có thể bị hiếm muộn, có thai ngoài tử cung.

Cần phải gặp bác sĩ ngay nếu:  và sờ thấy đau; Sốt cao; Huyết trắng có mùi hôi; Bệnh nhân phải nhập viện.

Theo VnMedia

thegioicaythuoc 5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu

300x250 holy 5 lý do khiến phụ nữ đau vùng chậu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online