Cạo gió theo từng loại bệnh

check Cạo gió theo từng loại bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cạo gió theo từng loại bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cạo gió theo từng loại bệnh

Vào thời điểm giao mùa, khí hậu thay đổi thất thường khiến cho mọi người rất dễ mắc triệu chứng cảm mạo, đặc biệt là người có sức đề kháng yếu.

Theo đó, , là một trong những phương pháp khá hiệu quả, nhanh chóng giúp người mắc triệu chứng cảm mạo nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nguy kịch và đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, mỗi loại bệnh có một khác nhau. Thực tế, không phải bệnh nào cũng có thể lạm dụng phương pháp cạo gió và tùy theo từng loại bệnh có cụ thể.

1257 Cạo gió theo từng loại bệnh

5 loại bệnh 5 cách cạo gió khác nhau

1. Sốt nóng nhức đầu

Khi bị sốt nóng và nhức đầu như búa bổ, bạn nên cạo 2 bên đường gân dưới cổ (ngay bên dưới ót) tạo thành 2 đường chéo ở 2 bên vai. Chú ý cạo theo chiều từ cổ đến vai và từ đốt xương sống lưng số 2,3 ra 2 bên vai.

2. Ho

Khi bị ho gió, ho khan, ho dữ dội lâu ngày không khỏi, bạn nên cạo gió phía sau lưng, giữa sống lưng và trước ngực theo đường thẳng giữa ngực.

3. Đau bụng, nôn ọe, đi ngoài

Chẳng có gì khó chịu hơn khi gặp vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, nôn ọe, đi ngoài. Khi ấy ngoài uống các bài thuốc trị tiêu hóa, bạn nên cao gió cho chính bản thân.

Bạn nên cạo giữa sống lưng và 2 bên mạng sườn từ trên xuống. Cạo trước ngực, từ lõm cổ xuống, rồi từ cánh tay đến các đầu ngón tay. Sau đó, cạo từ mặt ngoài chân xuống đến mu bàn chân, sau gáy đến mặt sau cánh tay, lưng đến chân rồi bàn chân.

4. Đau nhức

Hầu hết khi thời tiết thay đổi, nhiều người sẽ bị đau hết mình mẩy, nhất là người già, người lười vận động. Khi bị tay chân nhức mỏi hay đau nhức chỗ nào thì cạo ngay chỗ ấy. Tại điểm đau nhức, cạo 2 bên theo đường tuyến từ trên xuống.

5. Bị ,

Những lúc bị trúng nắng, cảm nắng, bạn nên cạo gió sau lưng (giữa lưng và 2 bên), bắt gió ở trước trán (chỗ ấn đường), chà xát 2 bên Thái Dương (mang tai).

Nếu bị ngất thì lấy móng tay ấn mạnh tại huyệt nhân trung cho tỉnh lại. Nếu phát sốt, lấy kim châm các tĩnh huyệt hay đầu ngón tay ra máu. Trong trường hợp người bệnh đầu còn nặng thì ấn mạnh tại xoáy hay huyệt bách hội trên đỉnh đầu và cạo gió thêm ở hai bên tay, chân.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cạo gió theo từng loại bệnh

300x250 holy Cạo gió theo từng loại bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online