Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm

check Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm

đêm và những điều mẹ phải biết để không hại bé – các bạn nhớ tìm hiểu kỹ ngay hôm nay!

Khi nào trẻ không cần ?

Bé từ 6 tháng tuổi trở đi không cần bú đêm nữa vì lúc này, bé đã bước vào độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, mẹ lưu ý, không cần cho bé ăn quá no vào ban đêm vì có thể làm bé bị đầy bụng, khó tiêu và khóc, tỉnh dậy lúc nửa đêm hoặc khiến bé kén ăn vào ban ngày, hấp thụ kém. Ngoài ra, mẹ nên cho bé ăn thực phẩm loãng, dễ tiêu hóa để bé có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cũng theo các bác sĩ, trẻ từ 6 tháng trở đi có thể ngủ liền 11 tiếng mà không cần tỉnh dậy để ăn, vì vậy, mẹ nên tăng cường cho bé chơi vào ban ngày để đêm bé ngủ lâu hơn.

Bé thức giấc giữa đêm vì đói

Sai. Thực tế, những cơn đau bụng (thường vào 3 tháng đầu sau sinh) hoặc khó chịu vì tã ướt có thể đánh thức bé. Răng nhú cũng có thể làm giấc ngủ của bé không yên. Đôi khi trẻ thức dậy vì trong phòng quá nóng.

1377 Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm

Pha sữa mới cho mỗi lần bú

Đúng. Nếu bé không uống hết sữa trong bình bạn đừng sử dụng chỗ sữa thừa vào lần bú sau. Vấn đề không phải vì sữa đã mất giá trị dinh dưỡng mà là những giọt sữa còn đọng lại trên núm vú sẽ là môi trường sinh sản của các vi khuẩn nguy hiểm. Phải rửa và thanh trùng bình sữa ngay sau mỗi khi dùng.

Bú đêm rất cần thiết cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Điều này hoàn toàn đúng. Dưới 6 tháng tuổi, là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vì vừa giàu dưỡng chất lại dễ tiêu hóa. Đó cũng là lý do trẻ bú rất nhiều lần trong ngày và cả ban đêm.

Nếu con bạn dưới 6 tháng tuổi, đừng ngại . Tuy nhiên, mẹ cũng nên biết, trong vài tháng đầu đời nhu cầu bú đêm cao, nhưng từ tháng thứ 3 trở đi, mẹ có thể “cắt” một vài cữ bú đêm. Ví dụ, thay vì cho bé bú nhiều lần vào ban đêm, mẹ có thể rèn cho bé bú từ 1 – 2 lần để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả mẹ và bé.

Bé ngủ ngon hơn khi bú đêm?

Điều này hoàn toàn đúng với các bé bú bằng sữa mẹ. Trong sữa mẹ có chứa chất trytophan, một chất giúp điều chỉnh tâm trạng và chu trình của giấc ngủ và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển chức năng não bộ. Nhờ vậy, khi bú vào ban đêm bé vẫn phát triển não bộ và ngủ ngon hơn.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm

300x250 holy Những điều mẹ cần phải biết khi cho trẻ bú đêm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online