Phục hồi tình dục trong hôn nhân

check Phục hồi tình dục trong hôn nhân Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phục hồi tình dục trong hôn nhân Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phục hồi tình dục trong hôn nhân

Để duy trì hạnh phúc trong , sự cố gắng không bao giờ chỉ cần ở riêng chồng hay vợ. Không chỉ là cố gắng, đó còn là tự nguyện…

Nói chung những người đã lập gia đình, trung bình có với người phối ngẫu 58 lần/ năm. Đó là dữ liệu thu thập được từ một nghiên cứu gần đây của người Mỹ. Nhưng theo Denise A. Donnelly, giáo sư xã hội học tại ĐH Georgia thì có khoảng 15% các cặp vợ chồng đã không có với nhau trong 6 tháng trước khi phỏng vấn. Dưới đây là cuộc trò chuyện của GS Donneylly với phóng viên Tạp chí New York Times giúp chúng ta hiểu thêm về những cuộc hôn nhân không .

– Có dấu hiệu nào cho thấy các cuộc hôn nhân không tình dục đang ngày càng trở nên nhiều hơn? Hay là chúng ta chỉ nghe nói như vậy?

– Tôi ngờ rằng chúng ta chỉ nghe nói như vậy. Khi chưa có biện pháp phòng tránh thai tin cậy, thì hôn nhân không tình dục là cách để hạn chế sinh đẻ. Thời đó phụ nữ quan hệ với chồng không nhằm mục đich tận hưởng mà chủ yếu nhằm duy trì nòi giống. Cho nên với những đôi đã có con đầy đủ, các cặp vợ chồng rất ít quan hệ tình dục tuy nhiên hôn nhân vẫn có thể tồn tại một cách êm ấm.

– Tại sao một cuộc hôn nhân trở thành không tình dục? Tình trạng đó có ngay từ đầu hay nó suy giảm dần rồi mất hẳn?

– Có cả 2 trường hợp. Một số ít đôi không có quan hệ tình dục ngay từ đầu. Trong khi những người khác sau một thời gian chung sống và thêm các sự kiện như sinh con, ngoại tình, sau đó giảm đi rồi mất hẳn. Một số người tuy vẫn có nhu cầu nhưng không được vợ hoặc chồng hưởng ứng, họ nhịn mãi thành quen. Cũng có người đòi hỏi, bị đối tác từ chối nên cảm thấy bị tổn thương, tự ái không cần nữa, dần dần nhu cầu đó mai một đi. Có người quá ham mê công việc, sa đà vào những thú vui chơi quên cả chuyện . Và có người nhu cầu tình dục rất thấp, thậm chí không có. Có người lại coi tình dục như một thứ tội lỗi, bẩn thỉu nên khiếp sợ.

yeu317 Phục hồi tình dục trong hôn nhân

– Hôn nhân không tình dục có thể hạnh phúc không?

– Chắc chắn là những cặp vợ chồng hạnh phúc có quan hệ tình dục nhiều hơn, nhưng tôi không định nói càng quan hệ nhiều càng hạnh phúc. Có nhiều cuộc cãi nhau không phân định thắng thua nhưng khi lên giường đi ngủ, trong vòng tay ân ái, mâu thuẫn tự nó tan biến một cách thần kỳ. Tuy nhiên tình dục chỉ là một trong những hình thức thân mật vợ chồng, ngoài ra còn nhiều hình thức khác nữa nên một số cặp vẫn có thể hạnh phúc và thân mật ngay cả khi không có quan hệ tình dục.

Song một nghiên cứu từ năm 1993 ở Mỹ đã phát hiện những người sống trong hôn nhân không tình dục nhiều khả năng hơn, tuổi thọ của họ cũng thấp hơn những người có quan hệ thường xuyên.

– Người đã rơi vào hôn nhân không tình dục có khả năng phục hồi lại được không?

– Một số người phục hồi được. Nhưng nếu một cuộc hôn nhân đã không có sex trong một thời gian dài thì hồi phục lại rất khó. Nếu cả hai cùng muốn hồi phục thì dễ hơn nhưng nếu mong muốn chỉ có từ một phía còn phía kia vẫn hững hờ thì rất dễ sợ tổn thương khi bị từ chối. Nhất là đối với những đôi từ lâu đã không có liên hệ tình dục tất sẽ gặp khó khăn, ngượng ngùng khi nói đến chuyện này.

Các nhà tâm lý hôn nhân đã đưa ra nhiều giải pháp để thắp lại ngọn lửa tình dục trong hôn nhân. Nói khác đi, muốn hồi phục lại tình dục, phải bắt đầu từ hồi phục tình yêu. Khi vợ chồng quan tâm chăm sóc nhau, năng chuyện trò chia sẻ việc gia đình… thì tình cảm sẽ mặn nồng, khả năng gần gũi gối chăn sẽ cao hơn. Đơn giản như một ngày cuối tuần cả nhà đi picnic, tham gia một tour du lịch… Thay đổi môi trường sống thường tạo ra cảm hứng và đó là cơ hội ái ân. Để tái thiết lập quan hệ thân mật thể chất, đôi khi phải có sự trợ giúp của bạn bè hoặc của nhà tư vấn chuyên nghiệp. Một khi tình dục được phục hồi có thể lại sôi nổi hơn hồi trước, quan hệ hôn nhân thay đổi về chất đến người trong cuộc cũng ngỡ ngàng.

Theo Thời Trang Trẻ

thegioicaythuoc Phục hồi tình dục trong hôn nhân

300x250 holy Phục hồi tình dục trong hôn nhân

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online