Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn

check Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn

Các có liên quan gì đến khả năng không?

Thật sự là không. Chúng chỉ sản xuất nguyên liệu để cho phần còn lại của hệ thống sinh sản chế biến tiếp mà thôi. Khi chúng sản xuất đủ lượng kích thích tố và hằng ngày thì nhiệm vụ của chúng đã được hoàn tất. Hai khối mô tối cần thiết này có trách nhiệm duy trì sự tồn tại của nhân loại, nhưng lại nằm lơ lửng bên ngoài, gây rất nhiều trở ngại. Khi tổ tiên của chúng ta còn phải bò, tinh hoàn nằm càng sâu vào bên trong cơ thể càng tốt và có thể được bảo vệ an toàn khi có sự nguy hiểm đe dọa (như để tránh một cái cây hoặc một vách hang chẳng hạn). Ngày nay, tinh hoàn rất dễ bị tổn thương trước mọi nguy cơ, kể cả phóng xạ. Hàng ngàn năm trước, trong da của âm nang có những cơ rất mạnh để kéo phần tinh hoàn vào trong bụng một cách nhanh chóng trong trường hợp cần thiết. Bây giờ chỉ còn lại những dấu vết mờ nhạt của chúng mà thôi.

nam1 Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn

Tinh hoàn luôn luôn nằm trong âm nang không?

Không. Trước ngày sinh, chúng nằm trong khoang bụng cũng như các bộ phận tương ứng của chúng ở giống cái, tức buồng trứng. Một thời gian ngắn trước ngày sinh, chúng tụt xuống âm nang, nơi chúng thường nằm lại. Đôi khi, chúng trở nên những bộ phận di trú, trượt lên xuống giữa khoang bụng và âm nang. Nếu tinh hoàn không tụt xuống được, người đàn ông sẽ có cảm giác trống rỗng. Đôi khi, có thể làm cho chúng đi xuống bằng các kích thích tố (không phải testosterone, mà là một chiết xuất từ tuyến yên). Nếu không làm như vậy thì phải giải phẫu để kéo chúng xuống và cố định lại.

Tại sao lại phải kéo tinh hoàn xuống âm nang thay vì để chúng nằm yên trong ổ bụng, nơi chúng được an toàn hơn?

Đây có vẻ là một ý kiến hay, nhưng rốt cuộc, hình như có lý do khiến chúng cần nằm ở âm nang, nơi chúng có thể tiếp nhận những làn gió mát. Nhiệt độ cơ thể là nóng quá đối với việc sản xuất tinh trùng. Nếu nhiệt độ tăng, sự tạo thành tinh trùng có xu hướng giảm, và khả năng sinh sản lại càng giảm mạnh. Nhiệt độ ở âm nang thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 1,66 đến 2,22 độ C. Ở nhiệt độ này, các cơ quan sinh dục hoạt động tốt hơn. Một số bộ lạc nguyên thủy lợi dụng tri thức này (không ai biết họ học từ đâu) đã khuyến khích đàn ông trong bộ lạc ngâm tinh hoàn trong nước nóng nhiều ngày trước khi giao hợp để . Mặc dù có vẻ khó coi nhưng cách này lại rẻ tiền, an toàn hơn, và có hiệu quả trong một mức độ nào đó.

Ngoài ra, nếu tinh hoàn nằm trong khoang bụng, chúng sẽ dễ bị ung thư hơn. Có phải những người có tinh hoàn lớn thì khả năng cao hơn những người có tinh hoàn nhỏ hay không? Điều này là không đúng. Giá trị nằm ở chất lượng hoạt động chứ không phải ở kích thước. Tại Phi châu, có nhiều người bị đau khổ bởi một chứng bệnh do ký sinh trùng gây ra, đó là bệnh chân voi (elephantiasism). Trong tình trạng nghiêm trọng, tinh hoàn phồng to bằng những quả bóng lớn. Các nạn nhân phải dùng xe cút kít để đi chuyển tinh hoàn đi. Mặc dù tinh hoàn của họ to lớn như thế, nhưng không một ai trong những người này có thể cả!

Theo Benh

thegioicaythuoc Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn

300x250 holy Câu hỏi thường gặp về tinh hoàn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online