Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

check Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Theo bác sĩ Tai-mũi-họng Jennifer Derebery, cựu chủ tịch của Học viện Tai mũi họng Mỹ thì: Nếu tiếng ù trong tai lớn và thường xuyên xảy ra thì bạn nên đi khám sớm vì nó có thể dẫn tới tình trạng suy giảm thính lực.

Dưới đây là những âm thanh lạ cảnh báo sức khỏe của bạn đang trong tình trạng bất ổn. Hãy tham khảo để tự đoán bệnh cho mình nhé.

1. Tiếng rắc rắc ở vai khi với lên cao: Khớp vai có thể bị viêm

Theo David Geier, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Charleston (Mỹ) thì hiện tượng này là do tình trạng viêm của Bursa (một túi chứa đầy dịch nhỏ) ở giữa các đầu xương bả vai và dây chằng gây ra. Nếu bạn cảm thấy có những cơn đau kèm theo thì rất có thể khớp vai bị tổn thương, sụn dọc ở vai cũng bị tổn thương. Lúc này, bạn cần đến bác sĩ chỉnh hình để được thăm khám cẩn thận.

vai Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Ảnh minh họa

 2. Tiếng rắc rắc ở cổ khi nghẹo đầu sang bên: Tổn thương ở khớp giữa đốt sống cổ

Theo bác sĩ Geier, đây không phải vấn đề thường gặp nhưng nếu bạn cảm thấy đau, đặc biệt là cơn đau lan xuống một cánh tay thì rất có thể đó là do tác động của  . Lúc này, hệ thống thần kinh có thể bị chèn ép hoặc thu hẹp khiến cho nó bị tổn thương.

Ngoài các triệu chứng phát ra tiếng kêu như vậy, người bệnh còn có thể thấy xuất hiện các dấu hiệu kèm theo như: tê, ngứa ran ở tay, bàn tay hoặc ngón tay. Trường hợp này bạn cũng cần đi khám càng sớm càng tốt.

co Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Ảnh minh họa

 3. Tiếng ù ù trong tai: Giảm thính lực

Hầu như ai cũng từng bị ù tai tại thời điểm nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, theo bác sĩ Tai-mũi-họng Jennifer Derebery, cựu chủ tịch của Học viện Tai mũi họng Mỹ thì: Nếu tiếng ù trong tai lớn và thường xuyên xảy ra thì bạn nên đi khám sớm vì nó có thể dẫn tới tình trạng suy giảm thính lực.

u tai Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Bình thường, ù tai không phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng. Nó có thể là hậu quả của tình trạng , kém ngủ…, Tiến sĩ Derebery cho biết. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, mỗi lần bị đều kéo dài thì bạn phải đi khám sớm.

 

4. Tiếng rắc rắc ở hàm khi bạn ngáp: hàm

Theo  Don C. Atkins, bác sĩ răng hàm mặt ở Long Beach, California thì đôi khi, hai hàm của bạn không khớp nhau và mỗi lần bạn ngáp hoặc cử động hàm có thể tạo ra những âm thanh ghê rợn và đau hàm dưới. Đó có thể là rối loạn khớp hàm thái dương. Khớp thái dương hàm là khớp nối giữa xương hàm dưới và sọ, khớp bị ảnh hưởng mỗi ngày khi bạn nói, nhai, nuốt, và ngáp. Đau xung quanh khớp gây khó chịu và ảnh hưởng đến cử động của hàm.

Trong trường hợp này, bạn cần đi gặp bác sĩ răng hàm mặt để được điều trị bệnh hiệu quả nhất.

ngap1 Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Ảnh minh họa

 5. Tiếng kêu rắc rắc ở đầu gối đi bộ xuống cầu thang: , tổn thương sụn hoặc

Theo ông Robert G. Marx, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình với Bệnh viện phẫu thuật đặc biệt ở thành phố New York thì hiện tượng này không có gì phải lo lắng nếu thỉnh thoảng nó mới xảy ra và không kèm theo các cơn đau. Tiếng lắc rắc ở các khớp có thể gặp trong trường hợp sinh lý bình thường do hệ thống dây chằng bao khớp và các sụn đầu xương dãn đột ngột khi vận động.

Tuy nhiên, trong trường hợp thường xuyên bị như vậy, lại kèm theo cơn đau thì có thể do thoái hóa khớp, tổn thương sụn hoặc viêm khớp. Khi bị thoái hóa khớp, lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương. Sụn ở khớp xương như một lớp đệm giữa hai đầu xương để tránh va chạm khi cử động, còn chất nhờn ở vùng khớp giúp bôi trơn để sụn hai đầu xương trượt dễ dàng lên nhau, phát ra tiếng kêu và cơn đau.

 leocau thang Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Ảnh minh họa

 6. Nghe thấy tiếng tim đập trong tai: Dư thừa lượng đường, caffeine vào cơ thể

Nếu bạn cảm thấy mình có thể nghe được tiếng tim đập trong tai vào ban đêm thì bạn cần xem xét lại chế độ ăn uống của mình, Stephen T. Sinatra, một bác sĩ ở Mỹ cho biết. “Sau khi tiêu thụ cà phê, rượu và dư thừa đường, nhịp tim có thể tăng lên. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang lo lắng”, bác sĩ Stephen cho biết thêm.

timdapnah Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Cũng theo bác sĩ Stephen, điều này không có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe tim mạch, . Vì vậy, bạn cần chú ý cắt giảm lượng đường, caffeine vào cơ thể. Đồng thời tránh cảm giác lo lắng, stress để bảo vệ sức khỏe tim mạch. 

Theo Tri Thức Trẻ

thegioicaythuoc Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

300x250 holy Âm thanh lạ cảnh báo tình trạng sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online