Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh

check Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh

có màu này bạn cần đi khám ngay lập tức – hãy tìm hiểu để chữa trị trước khi quá muộn.

Nhìn để biết cơ thể đang thiếu nước hay không là thói quen rất phổ biến. Theo Prevention, nước tiểu không chỉ có màu vàng và còn cho thấy nhiều vấn đề sức khỏe khác đang diễn ra bên trong cơ thể, vì thế nó được coi như “cửa sổ” cơ thể.

1398 Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh

Nhìn màu nước tiểu để biết cơ thể đang thiếu nước hay không

Xuất hiện trên chương trình This Morning của kênh ITV (Anh), tiến sĩ Chris Steele đã giải thích việc mỗi sắc độ màu của nước tiểu, từ trong vắt tới đỏ hay xanh, báo hiệu điều gì về cơ thể.

Ông Steele đặt một loạt ống nghiệm chứa nước tiểu với các màu sắc khác nhau. Lời khuyên đầu tiên của ông là quan sát màu của nước tiểu trong khi tiểu tiện, thay vì khi chúng đã rơi xuống bồn cầu, do nó có thể bị pha loãng trong 2 lít nước. Khi được hỏi liệu điều này có hơi khó đối với phụ nữ, vị bác sĩ đáp bạn vẫn có thể hứng nước tiểu nếu thấy lo lắng.

Theo Trung tâm y tế Cleveland, nước tiểu không màu, trong suốt báo hiệu ban đang uống quá nhiều nước và cần cắt giảm; màu vàng nhạt hoặc vàng trong là bình thường; vàng đậm là bình thường nhưng bạn vẫn cần sớm uống thêm chút nước; màu vàng hổ phách hoặc vàng mật ong chứng tỏ cơ thề đang không nhận đủ nước và bạn cần uống thêm ngay lập tức.

Theo ông Steele, khi nghĩ về màu của nước tiểu, một điều quan trọng cần nhớ là các thực phẩm, đồ uống và dược phẩm có thể tác động đến nó. Chẳng hạn như thuốc nhuận tràng có thể khiến màu nước tiểu sẫm màu hơn. Một ví dụ khác là, măng tây và phẩm màu có thể biến nước tiểu thành màu xanh dương hoặc xanh lục.

Tuy nhiên, nước tiểu sủi bọt có thể là dấu hiệu cảnh báo ai đó đang ăn quá nhiều protein và cần phải cắt giảm bớt lượng dưỡng chất này.

Đoán bệnh qua màu nước tiểu

1. Màu vàng rơm

có thể nói lên tình trạng sức khỏe của mình nếu bạn chú ý quan sát một chút. Bình thường nước tiểu có màu vàng rơm hay vàng ánh sáng và mùi.

2. Màu nâu

Khi nước tiểu có màu nâu sẫm hoặc màu nước trà đậm có thể là dấu hiệu của bệnh suy thận hoặc bệnh gan, rối loạn chức năng gan.
Nếu màu nâu nhẹ có thể do cơ thể dung nạp nhiều Rhubarb hoặc quả đậu.Uống một số thuốc làm cho nước tiểu có màu nâu như thuốc nhuận tràng, thuốc giãn cơ, thuốc chống sốt rét, và một số loại thuốc kháng sinh.

3. Màu cam

Do sử dụng các thực phẩm có màu cam cũng là nguyên nhân nước tiểu đổi thành màu cam. Ngòai ra một số thuốc điều trị cũng gây hiện tượng nước tiểu màu cam. Khi đó bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng một loại thuốc nào.

4. Màu xanh lá cây

Măng tây hoặc một số thuốc nhất định cũng làm cho nước tiểu có màu xanh lá, trong đó có cả những thuốc chống buồn nôn, ợ nóng và vitamin tổng hợp.

5. Màu đỏ, hồng

Nếu báo hiệu rằng bạn có thể đang bị nhiễm trùng, ung thư, bệnh thận , sỏi thận, sỏi bàng quang hoặc bệnh gan. Ngòai ra một số thuốc như thuốc gây mê, thuốc nhuận tràng và một số loại chống loạn thần cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Một số thực phẩm, củ cải đường, hoa quả cũng làm thay đổi màu sắc nước tiểu sang đỏ. Cũng có thể do bạn bị nhiễm thủy ngân mạn hoặc .

Khi gặp hiện tượng này cần đi khám sớm để tìm được nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, màu nước tiểu đáng chú ý nhất là hồng hoặc đỏ tươi. Nếu một người thải ra nước tiểu màu đỏ, đó có thể vì họ đã ăn một số thực phẩm nhất định vào đêm trước đó, chẳng hạn như củ cải đường, quả mâm xôi hay cây đại hoàng. Dẫu vậy, đây cũng có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng hơn của chứng nhiễm trùng từ thận đi xuống bàng quang và niệu đạo, hay khối u hoặc sỏi thận.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh

300x250 holy Nhìn màu nước tiểu đoán bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online