Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn

check Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn

là phần dưới cùng của cơ thể vì vậy mà có lẽ không ít người bỏ quên tầm quan trọng của nó. Thực tế, có mối quan hệ mật thiết với tuổi thọ của chúng ta. Từ những đặc điểm ở có thể hiểu thêm về tình trạng mỗi người.

1. Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn

– Màu sắc dưới chân: Ngũ sắc đoán bệnh là một trong những nội dung của đông y học. Ngũ sắc được chia thành xanh, đỏ, vàng, trắng, đen. Đông y cho rằng, màu sắc dưới chân bình thường thường có màu hơi đỏ. Tuy vậy, nếu đỏ quá rõ rệt thì chứng tỏ bạn đang bị nhiệt. Nếu ngả màu xanh, có thể bạn bị hàn. Nếu xuất hiện màu vàng bất thường, có thể có bệnh về gan. Nếu dưới chân có màu trắng, trừ khả năng bị hàn ra thì còn có thể do dinh dưỡng thiếu hụt và thiếu máu. Nếu màu tím bầm hoặc đen, có thể tuần hoàn máu kém. Khi xuất hiện những màu sắc bất thường dưới chân, bạn nên kịp thời đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

– Nhiệt độ ở chân: Người già chân dễ bị lạnh, phần nhiều là do thận dương không đủ hoặc giữ ấm chưa thích hợp. Nếu vậy, nên ăn nhiều thức ăn có tính ấm như thịt dê, tỏi, gừng tươi… để nâng cao sức chịu hàn của cơ thể. Nếu lòng bàn chân nóng có thể là do âm hư nội nhiệt, nên ăn them đậu xanh, bí đao, thịt nạc…

– Đặc điểm của : của người khỏe mạnh thông thường có màu hồng hào tự nhiên, có thể có “hạt gạo” dài khoảng 1/5 cũng là bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện   chuyển thành màu trắng bệch, không có chút huyết sắc nào thì có thể bạn bị thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu máu. Lúc này, bạn cần chú ý vấn đề ăn uống và đảm vảo nhiệt lượng nạp vào đầy đủ.

Nếu trên móng chân có nhiều lằn ngang dọc cho thấy cơ thể suy nhược, sức kháng bệnh yếu, nên tăng cường tập luyện vận động, tránh ngồi lâu.

122 Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn

Chân có mối quan hệ mật thiết với tuổi thọ, từ những đặc điểm ở chân, có thể hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa

2. Làm sao giữ cho chân khỏe mạnh

– Dùng xà phòng trung tính để , lau chân bằng khăn bông mềm, nhất là giữa các ngón chân.

– Sau khi rửa chân có thể bôi thêm kem giữ ẩm  chân, tránh bị khô nứt.

– Mỗi ngày nên kiểm tra hai bàn chân, cần chú ý bất cứ đặc điểm dị thường hay vết thương nào  như nổi mụn nước, nứt chân, da nổi đỏ, da bị cứng, lột da, bị nóng hoặc lạnh cục bộ, biến sắc.

– Kịp thời xử lý vết thương ở chân đúng cách, tránh nhiễm trùng.

– Mang vớ thoáng khí, mang giày thích hợp với chân. Mỗi ngày đều nên thay vớ.

– Không dùng vật sắc để  chỉnh sửa hay làm đẹp chân, nên cắt móng chân bằng phẳng, hạn chế móng nhọn.

– Nước rửa chân không nên quá 40 độ C, thời gian không quá 5 phút.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn

300x250 holy Ba đặc điểm ở chân nói về sức khỏe của bạn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online