Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh

check Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh

Ngâm là một liệu pháp trị bệnh qua việc dùng nước nóng hay nước thuốc để ngâm, . Liệu pháp này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, giúp dễ ngủ, chữa trị chứng di tinh…

Dùng nước nóng ngâm, rửa chân là tạo một kích thích lành tính, làm hưng phấn các rễ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho chân và não. Khi sử dụng liệu pháp ngâm rửa chân này cần lưu ý một số điều sau:

1. Một số chứng bệnh thích hợp với liệu pháp ngâm, rửa chân

Mất ngủ: Dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra cần đảm bảo chỗ ngủ yên tĩnh, thoáng mát. Khi ngủ cần giữ tâm lý thư thái, không nghĩ ngợi lung tung.

Di tinh, xuất tinh sớm: Dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi ngủ. Giữ tinh thần thư thái. Không xem phim, sách báo khêu gợi tình dục.

Viêm tắc tĩnh mạch chân: Dùng thủy điệt 30g, thổ nguyên 10g, đào nhân 10g, tô mộc 10g, hồng hoa 10g, huyết kiệt 10g, xuyên ngưu tất 15g, phụ tử 10g, quế chi 20g, địa long 30g, cam thảo 15g, nhũ hương 10g, mộc dược 10g. Nấu lấy nước thuốc, đổ vào chậu gỗ. Ngâm rửa từ đầu gối trở xuống. Dùng khi nước thuốc còn nóng.

Ðau gót và viêm khớp cổ chân: Dùng nước thuốc gồm: Thấu cốt thảo 30g, tầm cốt phong 30g, độc hoạt 15g, nhũ hương 10g, mộc dược 10g, huyết kiệt 10g, lão hạc thảo 30g, hoàng cảo 20g. Ngâm rửa chân lúc còn nóng, mỗi ngày 2 lần.

ngam chan Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh

Lưu ý: Người cao tuổi, trẻ em hay người bệnh không tự chủ được hành vi khi ngâm rửa chân cần có người khác giúp đỡ để tránh xảy ra tai nạn. Khi dùng nước thuốc ngâm rửa chân, cần chọn các vị thuốc thích hợp, tính năng của thuốc phải phù hợp với từng chứng bệnh theo chỉ định của lương y có kinh nghiệm. Không dùng thuốc có tính kích thích mạnh và ăn mòn.

2. Phương pháp thực hiện

Dùng các loại nước sạch như nước giếng, sông, hồ, biển, suối hay nước máy, đun nóng đến 50 – 60oC rồi cho vào chậu bằng gỗ hay sứ. Hiện nay ở những cửa hàng dụng cụ y khoa đã có bán các chậu bằng điện và tạo sóng kích thích, những người có điều kiện kinh tế có thể tìm mua để sử dụng.

Người bệnh ngồi thẳng, cởi bỏ giầy, tất, trong nước nóng. Mỗi tối trước khi đi ngủ thực hiện một lần, mỗi lần ngâm từ 10 – 15 phút. Nếu nhiệt độ nước hơi cao, có thể thêm một ít nước lạnh hoặc chờ nước nguội bớt phù hợp với khả năng chịu đựng của người bệnh rồi mới ngâm.

3. Lựa chọn Nước thuốc ngâm, rửa chân phù hợp

Người bệnh cần chọn phương thuốc thích hợp với tính chất của bệnh. Dùng nước nấu thuốc hoặc dùng nước nóng hòa tan thành dung dịch thuốc (đối với thuốc đã tán bột). Sau đó đổ dung dịch thuốc vào chậu gỗ hay chậu sứ, đưa hai chân (hay bên chân bị bệnh) vào ngâm rửa. Mỗi ngày làm 1 – 3 lần, mỗi lần 10 – 20 phút.

Có thể phối hợp ngâm rửa chân với các liệu pháp khác (tiến hành cùng lúc). Không dùng liệu pháp ngâm rửa chân cho người bệnh sợ nước và bị chó cắn.

Theo baithuocnam

 

thegioicaythuoc Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh

300x250 holy Tác dụng của liệu pháp ngâm, rửa chân trị bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online