Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị

check Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị

Có năm loại thường gặp:

–  Viêm âm đạo phổ biến nhất là loại không do một loại vi khuẩn nào gây ra mà chỉ vì lý do nào đó cân bằng hệ vi sinh âm đạo bị phá vỡ, làm cho các vi khuẩn có hại phát triển mạnh lấn át vi khuẩn có lợi, gây ra viêm.

– Viêm âm đạo do nấm Candida: Khí hư có màu vàng đục, ngứa rát bên trong và ngoài âm đạo, đau khi đi tiểu và giao hợp tuy nhiên ít lây qua đường giao hợp

– Viêm âm đạo do trichomonas vaginalis (một loại trùng roi): Khí hư loãng, vàng xanh, cảm giác như có con gì bò trong âm đạo, nóng ngứa, giao hợp đau và lây lan qua đường tình dục

–  Viêm do vi khuẩn lậu: Khí hư nhiều, đau rát, dễ chuyển sang mãn tính, gây biến chứng viêm niệu đạo, tuyến Bartholin (tuyến tiết dịch âm đạo)

–  Viên do Gradnerella vaginalis: Khí hư có mùi tanh nhưng không ngứa và không lây lan qua đường tình dục.

Ngoài ra suy giảm estrogen cũng làm tăng nguy cơ viêm ngứa âm đạo. Estrogen làm âm đạo tiết ra glucogen, chất này được trực khuẩn doderlin (có trong âm đạo) biến thành axit lactic, khiến môi trường âm đạo trở thành toan tính không thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn có hại. Khi estrogen giảm, môi trường âm đạo không còn toan tính nữa, vi khuẩn có hại có điều kiện để phát triển mạnh làm tăng nguy cơ viêm âm đạo. Thiếu estrogen âm đạo trở nên khô, có thể bị xước khi giao hợp và đây cũng là cơ hội tốt cho vi khuẩn phát triển, nấm xâm nhập.

benh7 Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị

Phương pháp hỗ trợ chuẩn đoán

Soi tươi huyết trắng: huyết trắng được hòa tan trong dung dịch nước muối đẳng trương và soi tươi trên lam kính để khảo sát tế bào bề mặt âm đạo, bạch cầu, vi khuẩn (hình dạng và số lượng).

Tế bào clue cell: là các tế bào bề mặt niêm mạc âm đạo bị bám đầy bởi các vi khuẩn (hình ảnh tế bào có bờ viền bị xóa nhòa bởi các vi khuẩn, khác với hình ảnh tế bào bị dơ).

Test amin (whiff test): dung dịch huyết trắng bốc mùi cá chết sau khi nhỏ KOH 10% vào.

Nuôi cấy mẫu huyết trắng để phân lập và định danh nhóm vi trùng: đắt tiền và đòi hỏi thời gian, không phổ thông trong điều trị viêm nhiễm âm đạo thông thường, tuy có độ chính xác cao.

Điều trị viêm nhiễm

Thụt rửa bằng dung dich sát khuẩn nấm. Dùng , uống hoặc tiêm, bôi kháng sinh kháng nấm đối với bệnh viêm do nhiễm khuẩn , ký sinh trùng, nấm. Trong một số trường hợp liệu phát bổ sung estrogen có tác dụng. Chỉ dùng thuốc trị nấm theo đơn của bác sĩ, tránh thụt rửa âm đạo thường xuyên, lạm dụng nước vệ sinh làm mất cân bằng hệ vi sinh âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, vệ sinh khô thoáng vùng kín và dùng bao cao su khi giao hợp.

rất hay tái phát, khó chữa. Khi tình trạng viêm âm đạo lặp lại nhiều lần. Cần xem rõ đây là bệnh cũ tái phát hay là tái nhiễm; có nghĩa là sẽ tìm và điều trị các yếu tố thuận lợi sinh bệnh hay là đặt vấn đề điều trị người bạn tình, sử dụng các biện pháp hàng rào nhằm chống các bệnh lây qua đường tình dục.

Di chứng: khi viêm âm đạo lây lan đến lớp tế bào tuyến cổ trong cổ tử cung, có khả năng sẽ lây lan đến lớp niêm mạc tử cung và vòi trứng, có khả năng gây viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng gây vô sinh.

Theo Benh

thegioicaythuoc Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị

300x250 holy Các loại viêm âm đạo và phương pháp điều trị

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online