Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon

check Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon

Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc đêm ngon lành là đúng giờ.

Theo thống kê y học cho thấy rằng cứ 10 phụ nữ ở tuổi mãn kinh thì có 9 người không chỉ bị những cơn “bốc hỏa” và đau đầu giày vò, mà còn bị . Thậm chí nhiều trường hợp thuốc cũng không giúp ích gì và mỗi đêm họ thường thức giấc tới 2-3 lần.

Các bác sĩ chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan tới của chị em tuổi mãn kinh, tốt nhất là không nên dùng thuốc mà thay vào đó là áp dụng những phương pháp chống mất ngủ.

1165 Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon

Hãy tuân thủ chế độ ngủ

Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ đêm ngon lành là ngủ đúng giờ. Để giữ cho đồng hồ sinh học của bạn hoạt động bình thường, hãy luôn cố luyện tập sao cho đi ngủ và tỉnh dậy vào một thời gian nhất định, cả vào ngày làm việc cũng như ngày nghỉ.

Hãy hạn chế thời gian ngủ

Trên thực tế con người ta thường ngủ nhiều hơn so với nhu cầu. Giảm thời gian ngủ có thể cải thiện tận gốc và tính hiệu quả của giấc ngủ không chỉ đối với những người bị mất ngủ nói riêng, mà còn đối với tất cả chúng ta nói chung.

Đừng bắt mình ngủ khi chưa có nhu cầu

Tốt nhất chỉ nên đi nằm khi cơ thể có nhu cầu ngủ thực sự và để có giấc , trước khi ngủ nên xem ti vi, đọc sách hay nghe nhạc.

Đừng quá bận tâm về tình trạng mất ngủ của mình

Nhiều người rất khổ tâm vì chứng mất ngủ và nằm trên giường thường ám ảnh điều này.

Thực ra, trước ngày diễn ra những sự kiện quan trọng như: đàm phán, thương thuyết làm ăn, thi cử, hay thi đấu thể thao người ta thường thao thức, dẫn dến mất ngủ, điều này cũng không đáng lo ngại, vì đó là yếu tố tâm lý.

Chỉ với công việc đơn điệu hay rất nguy hiểm thì mới nên bận tâm về việc giảm phong độ của mình trong ngày hôm sau.

Hãy đều đặn

Vận động thân thể là một trong những phương pháp chống stress hiệu quả nhất. Thời gian thích hợp nhất để làm việc này là từ 17-20 giờ hàng ngày. Song trong vòng 1,5 tiếng trước khi đi ngủ thì không nên tập thể dục.

Không nên dùng chất kích thích trước khi ngủ

Mỗi ngày chúng ta thường tiêu thụ một lượng đáng kể cafein có trong cà phê, trà, các loại đồ uống làm tăng trương lực khác nhau và socola.

Tác dụng kích thích cà phê in đạt tới mức tối đa là sau khi uống từ 2-4 giờ. Vì vậy, hãy dùng những thứ đồ uống này trước khi đi ngủ 6 giờ đồng hồ.

Hãy bỏ thuốc lá để có

Chất nicotin có trong thuốc lá có tác dụng kích thích còn cao hơn so với cafein. Bỏ thuốc lá có thể cải thiện đáng kể giấc ngủ.

Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn

Liều lượng cồn ít (50g rượu vốtca hay cốc rượu vang) hoá ra có tác dụng an thần rất tốt. Song nếu uống 150-200g rượu vốtca mỗi ngày sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được sâu và hay thức giấc.

Hãy gác lại những vấn đề còn tồn đọng

Khi đi ngủ nhiều người thích đưa vào đầu những vấn đề liên quan tới công việc, làm rõ các mối quan hệ và những vấn đề khác.

Điều này là tối kỵ vì nó ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Vì vậy bạn hãy cố giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọng trước khi đi ngủ hoặc gác lại sang ngày hôm sau giải quyết.

Không nên đi ngủ khi quá no hoặc quá đói

Cả hai thái cực này đều ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của bạn. Không nên ăn trước giấc ngủ 2-3 giờ. Bữa tối không nên ăn những thức ăn đầy hơi khó tiêu như lạc, đậu hay rau sống. Khi ăn kiêng thì đừng để bụng đói đi ngủ. Tốt nhất nên ăn những món ăn nhẹ như chuối hay táo.

Hãy chuẩn bị cho giấc ngủ

Để có giấc ngủ đêm yên lành, hàng ngày trước khi lên giường bạn nên tuân thủ một trong những biện pháp nhằm thư giãn tinh thần và thân thể như tắm nước nóng, tập trung suy nghĩ hay nghe nhạc cổ điển.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon

300x250 holy Phương pháp tốt nhất đảm bảo có giấc ngủ ngon

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online