Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm

check Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm

Cô gái 18 tuổi đột nhiên và mất khả năng làm mẹ chỉ vì thường làm điều này

Wei Wei là một cô gái vừa tròn 18 tuổi ở Trung Quốc, sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học, cô thường cố tình giảm lượng thức ăn trong mỗi bữa, và chỉ ăn rau thay cho các nhóm thực phẩm chính.

Khi giảm được khoảng gần 10kg, cô cảm thấy cơ thể không được khỏe nên đã đi khám. Tại đây, các bác sĩ phát hiện chức năng của Wei không được bình thường, cô được chẩn đoán là suy sớm và mất khả năng sinh sản vĩnh viễn.

Trường hợp của Wei Wei không phải là hiếm gặp, rất nhiều cô gái trẻ ngày nay chỉ vì giảm cân quá độ và không ăn uống khoa học khiến cho chức năng sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vào mùa hè, có rất nhiều cô gái cố gắng giảm cân thông qua việc ăn kiêng. Họ thường chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày, hoặc chỉ ăn trái cây, rau quả, không ăn thịt cá. Việc giảm cân quá mức và không đúng cách khiến cho nhiều người bị suy dinh dưỡng, dẫn đến việc phá vỡ chức năng điều tiết nội tiết sinh sản bình thường của cơ thể, có thể làm .

Ở giai đoạn đầu, chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể được phục hồi thông qua chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến vô kinh, làm tăng nguy cơ tổn thương nội mạc tử cung và thậm chí là .

1550718147 319 co gai 18 tuoi dot nhien man kinh va mat kha nang lam me chi vi thuong lam dieu nay 1 1550712385 width960height640 Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm

Buồng trứng “nghỉ hưu” trước

Mọi người sẽ già đi và buồng trứng cũng không ngoại lệ. Nang trứng là tiền thân của trứng và nang trứng trưởng thành mới có thể tạo ra trứng, tuổi càng cao càng ít nang trứng.

– Tuổi vị thành niên: Số lượng nang trứng trong buồng trứng có thể lên tới 300.000 nang.

– Ở tuổi 25: Số lượng chỉ còn 100.000 nang

– Sau 30 tuổi: Số lượng nang có thể giảm xuống còn khoảng 25.000 nang.

Thông thường, độ tuổi của buồng trứng là 40 tuổi. Suy buồng trứng sớm có nghĩa là phụ nữ chưa đến 40 tuổi nhưng suy buồng trứng đã xảy ra.

Khả năng sản xuất trứng trưởng thành của trứng bị suy yếu và chất lượng tế bào nang bị suy giảm, dẫn đến giảm khả năng sinh sản và thiếu hụt hormone giới tính ở phụ nữ, thường gây ra kinh nguyệt không đều hoặc thậm chí vô kinh, vô sinh và một số triệu chứng như mãn kinh.

Lý do khiến buồng trứng “nghỉ hưu” sớm

Ông Peng Xiangchi, trưởng khoa sản, bệnh viện chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em Hồ Bắc, thành phố Vũ Hán cho biết có ít nhất 6 tháng vô kinh trước tuổi 40, có 2 hoặc nhiều hormone kích thích nang trứng (FSH) lớn hơn 40 IU / L và mức estradiol thấp hơn 185 pmol / L thì sẽ được chẩn đoán là suy buồng trứng sớm.

Một số ít người là do loạn sản tuyến sinh dục bẩm sinh, một số có thể do nhiều bệnh như tiểu đường, cường giáp, viêm khớp dạng thấp, v.v. Nhưng nhiều người, đặc biệt là phụ nữ trẻ thường bị gây ra bởi lối sống không lành mạnh.

– Thức đêm

Thời gian dài thức khuya, rối loạn nội tiết nữ, biểu hiện là rối loạn kinh nguyệt, tàn nhang hoặc mụn nổi lâu trên mặt, thay đổi tâm trạng.

Buồng trứng ban đầu là một loại tuyến tiết ra nội tiết tố. Với sự mất cân bằng nội tiết cơ thể, buồng trứng cũng bị rối loạn theo.

– Lo lắng

Căng thẳng quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, gây rối loạn kinh nguyệt và mang thai sớm, cũng như suy giảm chức năng buồng trứng sớm.

– Hút thuốc

Hút thuốc là một yếu tố gây suy buồng trứng sớm. Tuổi mãn kinh ở phụ nữ hút thuốc sớm hơn 1 đến 2 năm so với người không hút thuốc.

– Lạm dụng khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là các chế phẩm antiprogestin hoặc các chế phẩm progesterone mạnh, nếu được sử dụng liên tục, sẽ phá vỡ chức năng nội tiết bình thường của buồng trứng.

thegioicaythuoc Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm

300x250 holy Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến bạn nữ mãn kinh sớm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online