5 quan niệm đúng – sai về thuốc tránh thai

check 5 quan niệm đúng   sai về thuốc tránh thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 quan niệm đúng   sai về thuốc tránh thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 quan niệm đúng   sai về thuốc tránh thai

Hãy cùng khám phá những quan niệm đúng sai về mà có thể bạn chưa biết.

1. Thuốc tránh thai ?

ĐÚNG. Thực tế, kết hợp có tác dụng điều hòa nội tiết sinh dục, làm tăng chất globuline gắn kết với hormone sinh dục, từ đó làm giảm nồng độ testosterone tự do trong máu.

Mức độ testosterone tăng sẽ làm tăng lượng bã nhờn sản xuất dưới ra, gây tắc lỗ chân long và dẫn đến mụn. Vì vậy, khi lượng testosterone giảm xuống, nguy cơ bị mụn cũng sẽ giảm đi.

1290 5 quan niệm đúng   sai về thuốc tránh thai

2. Thuốc tránh thai gây tăng cân?

SAI. Các loại thuốc tránh thai này thường có hàm lượng hormome nhất định nên khi uống có thể làm tăng kích thích tố trong cơ thể, dẫn đến giữ nước và tăng các tế bào chất béo hiện có trong cơ thể ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, nó không đủ để khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Vậy nên, nếu bạn tăng cân trong thời gian hàng ngày thì cũng không thể quy kết đó là do thuốc này gây ra.

3. Thuốc tránh thai gây loãng xương?

SAI. Theo TS Delia Scholes, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu sức khỏe Seattle (Mỹ) thì, estrogen có thể kích thích xương phát triển nhưng thuốc tránh thai giữ estrogen ở mức ổn định.

Vì vậy, chúng ta không xác định được những gì xảy ra với xương khi bỏ uống thuốc tránh thai. Nói cách khác, mặc dù thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xương nhưng không có bằng chứng cho thấy uống thuốc dẫn đến loãng xương hoặc gãy xương.

4. Thuốc tránh thai tăng nguy cơ cực máu đông?

ĐÚNG. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Anh cho thấy phụ nữ dùng thuốc tránh thai chứa progesterone nhân tạo có nguy cơ bị máu vón cục cao gấp 3 lần so với những người khác. Tuy nhiên, nguy cơ này còn phụ thuộc vào lịch sử gia đình và thói quen sinh hoạt của bạn như hút thuốc, uống bia rượu…

5. Thuốc tránh thai gây nguy cơ ung thư?

SAI. Có luồng ý kiến cho rằng lượng estrogen trong thuốc viên tránh thai là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Tuy nhiên, một nghiên cứu công bố trên tạp chí Y dược của Anh thì lại chứng minh điều ngược lại.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, chị em có lịch sử gia đình và có lối sống tiêu cực sẽ phải đối mặt cao hơn với nguy cơ ung thư vú chứ không phải do uống thuốc tránh thai. Thậm chí, uống thuốc có thể làm giảm nguy cơ tới 50%, cũng như giảm nguy cơ hơn 40%.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 5 quan niệm đúng   sai về thuốc tránh thai

300x250 holy 5 quan niệm đúng   sai về thuốc tránh thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online