Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe

check Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe

Dưới đây là những thói quen khi tắm gây hại khôn lường cho , thậm chí khiến tử vong.

1304 Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe

Nhiều bạn nữ dành hàng tiếng đồng hồ cho việc tắm gội

Sử dụng nước quá nóng

Nhiều người thường có thói quen sử dụng nước nóng khi tắm, không chỉ vào mùa đông mà cả trong mùa hè. Tuy nhiên ít ai biết được rằng nước quá nóng sẽ gây ra những tổn hại khôn lường đến mái tóc và làn da. Việc tắm nước nóng thường xuyên sẽ làm da bị mất nước, gây hiện tượng thô ráp và lão hóa nhanh. Tương tự đối với tóc, nước quá nóng sẽ làm mất đi lượng chất nhờn cần thiết của da đầu, làm mái tóc trở nên khô và xơ rối. Lời khuyên dành cho bạn là nên hạn chế thời gian sử dụng nước nóng, đặc biệt là chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải khi gội đầu và xả tóc thôi nhé.

Tắm ngay sau khi làm “

Bất kì ai, nếu có ý định tắm gội ngay sau khi thì phải từ bỏ ngay bây giờ nhé! Tốt nhất hãy chờ sau khi khoảng 10 phút, nếu tắm trước đó, bạn có thể sẽ bị chuột rút. Ngoài ra, nước lạnh lúc này sẽ gây co mạch máu, dễ dẫn đến choáng, vỡ mạch máu gây tai biến đột ngột.

Tắm quá lâu

Nhiều bạn nữ dành hàng tiếng đồng hồ cho việc tắm gội, tuy nhiên, tắm quá lâu lại gây ra những tác hại khôn lường. Bên cạnh việc khiến cho da bị khô và mất nước, tắm quá lâu có thể khiến cho nhiệt độ cơ thể hạ thấp quá mức, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, dễ gây ra cảm lạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của các mạch máu, huyết áp, dẫn đến ngất xỉu, thậm chí còn có thể gây tử vong. Vào mùa đông, chúng ta chỉ nên tắm trong vòng từ 10-15 phút mỗi ngày thôi bạn nhé.

sau 23h

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người có thói quen tắm muộn sau 23h, nhưng dù bạn dùng nước nóng hay lạnh thì đây cũng là một việc làm hoàn toàn không nên. Vì vào thời điểm này, thân nhiệt đang ở mức thấp nhất, khi tắm, các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm, đặc biệt với những người huyết áp không ổn định sẽ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não dẫn đến hôn mê.

Mặt khác nhiều người, nhất là phụ nữ, không thể chịu đựng mái tóc bẩn lên giường nên thường tranh thủ gội đầu trước khi ngủ. Nhưng họ đâu biết rằng, nếu không hong khô tóc thì sẽ làm cho da đầu , gây ách tắc lưu thông máu dẫn đến chứng kinh niên.

Nếu “may mắn”, bạn sẽ chỉ thấy hậu quả ngay sáng hôm sau; còn nếu không may, bạn sẽ chẳng thấy hề hấn gì nhưng sau này sẽ thường phải chịu những cơn đau như “búa gõ”.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe

300x250 holy Thói quen gây hại khôn lường cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online