Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực

check Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực

Tự rất quan trọng, vì nó có thể cứu sống được nhiều người nhờ phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả của việc tự kiểm tra ngực, bạn nên biết những điều sau đây:

1. Thực hiện hàng tháng

Việc kiểm tra vú nên được thực hiện hàng tháng. Kiểm tra hàng tháng khiến bạn quen với bộ ngực bình thường do vậy sẽ dễ dàng phát hiện ra những thay đổi bất thường nếu có. Sẽ là tốt hơn nếu bạn kiểm tra vào cùng thời điểm của mỗi tháng. Một số phụ nữ bị trước khi bắt đầu kỳ kinh, vì vậy, bạn nên kiểm tra vú sau khi bắt đầu .

2. Quan sát qua gương

Khi bắt đầu kiểm tra vú, bạn nên kiểm tra qua gương. Hãy cảnh giác với bất cứ thay đổi nào như phát ban ở da, những thay đổi màu sắc trên da, nếp gấp hoặc những thay đổi khác. Kiểm tra ngực với tay để ở cạnh sườn sau đó đưa lên đầu. Quan sát từng bên.

nguc Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực

3. Kiểm tra vú trong khi tắm hoặc khi nằm

Các bác sĩ khuyên rằng bạn nên kiểm tra vú trong khi tắm hoặc khi nằm. Đây là 2 cách khác nhau để phát hiện các dấu hiệu đáng ngờ. Bạn sẽ cảm thấy khác nhau khi bạn ở đang tắm hoặc khi nằm. Khi tắm, việc kiểm tra sẽ nhanh hơn vì tay của bạn dễ trượt trên da. Khi bạn nằm, việc kiểm tra sẽ chậm hơn. Cả hai cách kiểm tra này đều quan trọng.

4. Bắt đầu từ bên ngoài

Khi bạn bắt đầu tự kiểm tra vú, bạn nên bắt đầu từ ngoài và hướng vào trong. Dùng các đầu ngón tay và chà nhẹ theo vòng tròn. Phần lớn phụ nữ cảm thấy 3 ngón giữa hoạt động tốt nhất. Chà nhẹ mỗi bên vú theo hướng đi từ ngoài vào trong. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ nào, hãy kiểm tra kỹ lại.

5. Ghi lại những thay đổi

Khi bạn tự kiểm tra vú bạn cần để ý tới bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Nếu bạn cảm thấy có chỗ cứng hoặc cục u, bạn cần xem xét kỹ. Nếu thấy nó có vẻ rất nhỏ, bạn có thể đánh dấu vị trí và theo dõi trong một vài tuần trước khi đi khám bác sĩ. Cảm giác về vú có thể thay đổi trong tháng kết hợp với chu kỳ kinh. Ghi chép lại chính xác những gì bạn cảm thấy.

nguc1 Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực

6. Đừng hoảng sợ nếu bạn cảm thấy có

Nếu bạn cảm thấy có khối u, đừng vội vã hoảng sợ. Thực tế, có tới 80% các khối u chúng ta cảm thấy trên thực tế lại không có vấn đề gì đáng lo ngại. Đó có thể chỉ là một u nang hoặc chỉ là tự nhiên vú bạn có. Tất nhiên, bạn cần tới bác sĩ kiểm tra và theo dõi chặt chẽ khối u, đặc biệt là khi nó không biến mất sau một vài tuần.

7. Tự kiểm tra vú không thay thế cho khám chuyên khoa

Tự kiểm tra vú là rất tốt và là bước quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm . Nhưng tự kiểm tra vú không thay thế cho việc khám chuyên khoa. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa hàng năm. Ở một vài thời điểm, bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp nhũ ảnh vú. Mặc dù việc này có thể khiến bạn có chút lo lắng, nhưng đó là việc làm cần thiết.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực

300x250 holy Những điều cần biết khi tự kiểm tra ngực

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online