4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường

check 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường

đang ngày càng trở thành bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, từ chỗ khiến người bệnh mệt mỏi tới các bệnh viêm trong cơ thể, , gây … thậm chí ảnh hưởng cả khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về bệnh tiểu đường để biết cách mà tránh. Nhiều người còn có những hiểu biết sai lầm về bệnh này khiến cho việc phòng và chữa bệnh có thể gặp khó khăn hơn. Vì vậy, để phòng bệnh, tốt nhất mọi người nên có những hiểu biết đúng đắn về bệnh này.

Dưới đây là 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường mà mọi người cần tránh:

1. Người gầy thì không bị

Thực tế: Mặc dù thừa cân đúng là là một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 (và khi những người thừa cân mắc bệnh tiểu đường type 2 giảm cân sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách giúp cơ thể sử dụng tốt hơn) thì không có nghĩa là những người gầy không có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, 15% những người bị bệnh tiểu đường loại 2 là những người có trọng lượng bình thường hoặc gầy. Do vậy, có thể nói trọng lượng không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc phát triển bệnh tiểu đường. Yếu tố nguy cơ khác bao gồm:

– Di truyền
– Cơ thể chất béo được lưu trữ ở vùng bụng, gan và cơ bắp
– Lười tập thể dục
– Bị viêm trong cơ thể
– Thiếu hụt vitamin D trầm trọng
– Bị chấn thương tụy

tieu duong 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường

Không phải ai cũng hiểu đúng về bệnh tiểu đường để biết cách mà tránh. Ảnh minh họa

2. Nếu bạn có bệnh tiểu đường loại 2 và bắt đầu dùng insulin, bạn sẽ có nguy cơ bị

Thực tế: Đúng là những người có bệnh tiểu đường loại 1 phải tiêm insulin vì cơ thể của họ không tạo ra insulin nhưng bệnh tiểu đường loại 2 khác hoàn toàn so với bệnh tiểu đường loại 1. Một số người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể sản xuất ra insulin nhưng không thể sử dụng nó do mắc tình trạng gọi là đề kháng insulin. Thuốc trị tiểu đường có thể không kiểm soát được lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2, trong đó trường hợp insulin hơn là cần thiết cho sự trao đổi chất glucose thích hợp nên họ phải dùng thêm insulin.

Còn những người bị bệnh tiểu đường loại 1, cơ thể không sản xuất insulin nên việc bổ sung insulin và bắt buộc.

3. Có bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn phải ăn thức ăn có nhiều khác biệt so với tất cả mọi người khác

Thực tế: “Người bị tiểu đường không cần phải tuân theo một chế độ ăn uống hạn chế nhưng thay vào đó nên cố gắng thực hiện theo các nguyên tắc ăn uống lành mạnh giống như mọi người khác, bao gồm các loại thực phẩm có ít chất béo, tăng chất dinh dưỡng, và chứa một lượng thích hợp calo”, Sue McLaughlin, cựu chủ tịch tại Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ, nói . Mọi người cần được ăn uống lành mạnh. Và nếu bạn đã không theo thói quen ăn uống lành mạnh trước đó thì bạn cần thay đổi ngay từ bây giờ.

4. Chỉ có người lớn tuổi có bệnh tiểu đường

Thực tế: “Ngày nay, trẻ em từ 5 tuổi trở lên là đã có thể được chẩn đoán với bệnh tiểu đường type 2. Đó là một sự thay đổi lớn so với 20-30 năm trước đây”, McLaughlin nói. Hơn nữa, đây là bệnh có tính di truyền nên không thể nói chỉ có người già mới bị bệnh tiểu đường. Để giúp ở trẻ em, cha mẹ nên cố gắng khuyến khích những thói quen tốt cho cả gia đình. Điều đó có nghĩa là ít trò chơi video và truyền hình thời gian, hoạt động thể chất nhiều hơn, ít đồ ăn vặt, và phần nhỏ hơn.

Theo Afamily

thegioicaythuoc 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường

300x250 holy 4 hiểu biết sai lầm về bệnh tiểu đường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online