4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ

check 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ

Rất nhiều chị em có thói quen bằng bột giặt nhưng thực tế, giặt bằng xà phòng sẽ tốt hơn vì nó có khả năng diệt khuẩn cao hơn bột giặt, ít gây kích ứng da.

1. Nguyên tắc khi : Lau từ trước ra sau

Lau từ sau ra trước là một động tác nguy hiểm vì như vậy sẽ mang vi khuẩn và chất thải từ vùng hậu môn vào “” và vô tình gây nguy hiểm cho . Tuy nhiên, vì thói quen mà rất nhiều chị em mắc phải sai lầm này. Để đảm bảo an toàn cho “vùng kín” và sức khỏe nói chung, bạn nên thay đổi thói quen vệ sinh khi đi đại, tiểu tiện như trên.

Ngoài ra, dùng vòi xịt để vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện hay tiểu tiện nhưng cũng xịt từ sau ra trước cũng có ảnh hưởng không kém việc lau chùi. Vì vậy, quy tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ khi đi vệ sinh là lau rửa từ trước ra sau.

2. Nguyên tắc giặt quần áo chip: Giặt hàng ngày, giặt riêng với loại xà phòng thích hợp

Với đồ lót, nếu bạn giặt không đúng quy cách có thể bị hư hỏng và gây ngứa ngáy, khó chịu khi mặc, thậm chí có thể gây tổn thương cho các vùng da trên cơ thể khi tiếp xúc, đồng thời làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm “vùng kín”.

Rất nhiều chị em có thói quen giặt quần áo chip bằng bột giặt nhưng thực tế, giặt bằng xà phòng sẽ tốt hơn vì nó có khả năng diệt khuẩn cao hơn bột giặt, ít gây kích ứng da.

Đồ lót đã sử dụng thường chứa các vi khuẩn gây hại vì vậy, chúng cần được giặt hàng ngày. Nếu lưu trữ trong vài ngày sẽ làm cho lượng vi khuẩn tăng lên và khó loại bỏ khi giặt.

Nên giặt riêng quần áo chip với các loại quần áo khác để tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ quần áo này sang quần áo khác.

do lot1 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ

Ảnh minh họa

3. Nguyên tắc trong ngày “đèn đỏ”: Thay đúng giờ và vệ sinh bằng nước sạch

Giữ vệ sinh ngày “đèn đỏ” là một trong những yếu tố giúp chị em khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật. hoặc dịch tiết âm đạo là chất chứa nhiều vi khuẩn, trong 1 ml dịch tiết âm đạo thông thường chứa từ tới 109 vi khuẩn; lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi nấm phát sinh và phát triển. Nếu dùng băng vệ sinh càng lâu thì lượng vi khuẩn, vi nấm sinh sôi càng nhiều và dễ gây nhiễm trùng, nhiễm độc. Vì vậy, chị em nên thay băng mới băng vệ sinh sau 3-4 giờ hoặc trước khi bị thấm ướt hết.

Trong những ngày này, chị em không nên mặc quá chật và nên thay sạch 1 – 2 lần trong ngày. Nên rửa sạch “vùng kín” bằng nước sạch, thấm khô trước khi lót băng vệ sinh mới.

den do 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ

Ảnh minh họa

4. Nguyên tắc khi vệ sinh “vùng kín”: Không thụt rửa sâu bên trong

Vệ sinh “vùng kín” là việc cần làm nhưng phải làm như thế nào để giữ an toàn cho bộ phận này thì lại là điều không phải ai cũng biết hoặc ít người quan tâm và chú ý. Bộ phận sinh dục rất nhạy cảm, nếu cơ thể khỏe mạnh nó thể kháng cự được phần nào đó vi khuẩn. Vì vậy, việc vệ sinh “vùng kín” đúng cách là vô cùng quan trọng.

Nguyên tắc quan trọng nhất khi vệ sinh “vùng kín” là không thụt sâu vào bên trong âm đạo. Nếu xối thẳng vào “vùng kín” có thể khiến cho vi khuẩn vô tình bị đẩy ngược lên trên vào tử cung. Điều này có thể dẫn tới hậu quả là tử cung bị viêm loét, tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra, chị em cũng không nên ngâm “vùng kín” vào chậu nước trong thời gian dài hoặc dùng xà bông để vệ sinh vì làm như vậy có thể làm mất đi độ ẩm cân bằng trong môi trường âm đạo, đồng thời, tiêu diệt cả những loại vi khuẩn có lợi trong môi trường này và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, cũng như các bệnh liên quan đến tình dục phát triển.

Theo suckhoe24h

thegioicaythuoc 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ

300x250 holy 4 nguyên tắc giữ vệ sinh cho chị em phụ nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online