Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe

check Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe

nhiều vào mùa hè rất tốt cho nhưng uống nước sao cho đúng cách không phải ai cũng biết. Cùng xem những sai lầm trong cách uống nước hàng ngày bạn có thể mắc phải nào.

Uống quá nhiều nước đá

Có thể nói mùa hè nắng nóng nên những thứ đồ giải có đá khiến con người cảm thấy “rất đã”. Tuy nhiên hãy uống ít nước đá thôi, nếu không sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều đấy.

145 Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe

Uống nước nhiều vào mùa hè rất tốt cho sức khỏe

Uống nhiều đá lạnh sẽ là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều loại bệnh mãn tính như: viêm mũi dị ứng, suyễn, thấp khớp, huyết áp … Chưa kể, chất lượng đá tại các cửa hàng cũng không hẳn đã an toàn. Dù bạn có tự làm đá tại gia thì nó cũng chưa chắc đã sạch và không có vi khuẩn. Đối với trẻ em, các bé thường rất thích , tuy nhiên, bố mẹ cần phải hạn chế điều này bởi nước đá sẽ khiến bé rất dễ ốm yếu.

Uống nước ngay sau khi vận động

Sau khi vận động, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nên bạn cảm thấy rất khát nước. Tuy nhiên, việc bạn uống nước ngay sau khi vận động sẽ gây loãng máu. Mặt khác, lúc này tim đang phải hoạt động cật lực để bơm máu đi khắp cơ thể, hiện tượng loãng máu sẽ gây những hậu quả nguy hiểm.

Uống quá nhiều

Mặc dù mùa hè cần một lượng nước nhiều hơn so với mùa đông tuy nhiên uống quá nhiều nước lại gây quá tải cho da trong việc thải các sản phẩm chuyển hóa, máu loãng ra và làm tăng gánh nặng cho tim. Mỗi ngày, dù nóng đến đâu bạn cũng chỉ nên uống khoảng 2 lit nước lọc. Chú ý uống đúng cách, không uống quá nhiều một lúc.

khi khát

Lười uống nước nhưng khi khát lại uống rất nhiều là “bệnh” của khá nhiều người, đặc biệt là những người làm việc văn phòng ngại đi lại. Việc làm tăng khối lượng nước trong cơ thể một cách đột ngột sẽ làm loãng máu, tăng gánh nặng cho hoạt động của hệ tuần hoàn và tim, giảm hiệu suất lao động, làm việc. Bạn nên chia nhỏ các lần uống. Không cần phải đợi khát mới uống, và nên chú ý khi khát cũng chỉ nên uống một cách từ từ. Uống nước quá nhanh trong khi khát có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho tim mạch.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe

300x250 holy Sai lầm uống nước vào mùa hè gây hại sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online