Quan niệm sai lầm về uống nước

check Quan niệm sai lầm về uống nước Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Quan niệm sai lầm về uống nước Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Quan niệm sai lầm về uống nước

Trước hết cần phải nói đây là một quan niệm lỗi thời. Tám ly nước mỗi ngày chỉ là một chỉ định không có căn cứ khoa học của các công ty nước đóng chai.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về việc mà những ai đang mắc phải cần có bước điều chỉnh kịp thời:

nước có nghĩa là thiếu nước

Khát là một tín hiệu của cơ thể yêu cầu chúng ta nạp thêm . Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta đang bị mất nước. Đơn giản là lượng nước tổng thể để cân bằng hoạt động cơ thể chưa đủ, và chúng ta chỉ cần uống thêm một chút. Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên chúng ta không nên chờ đến lúc khát mới vội vã nạp mà nên chú ý bằng cách uống nước điều độ.

uong nuoc1 Quan niệm sai lầm về uống nước

Chúng ta nên chú ý cân bằng lượng nước bằng cách uống nước điều độ

Mỗi người đều cần uống tám ly nước mỗi ngày

Trước hết cần phải nói đây là một quan niệm lỗi thời. Tám ly nước mỗi ngày chỉ là một chỉ định không có căn cứ khoa học của các công ty nước đóng chai. Trung Tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế – IOM khuyên nam giới nên dùng tổng cộng 3 lít nước và phụ nữ 2,2 lít nước để giải khát mỗi ngày. Nếu không cảm thấy cần thiết phải dùng nước cũng đừng nên ép buộc bản thân. Tuy nhiên, những người tập luyện với cường độ cao nên chú ý thường xuyên cho cơ thể.

Uống nhiều nước chỉ hoàn toàn có lợi

Tiêu thụ quá nhiều nước có thể dẫn tới tình trạng . Khi nồng độ natri trong cơ thể quá loãng, các tế bào sưng lên gây nên các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau đầu, rối loạn và mệt mỏi, thậm chí có thể dẫn tới co giật, hôn mê. cùng một lúc khi đang khát cũng xúc tiến cho tình trạng . Vì vậy, chúng ta không nên uống chỉ cốt cho đã khát mà nên uống một cách từ từ, từng quãng một để cơ thể kịp điều chỉnh, cân bằng.

uong nuoc2 Quan niệm sai lầm về uống nước

Tiêu thụ quá nhiều nước có thể dẫn tới tình trạng hạ natri máu

Người tập luyện cao nên sử dụng đồ uống thể thao

Nếu chúng ta chỉ tập luyện khoảng 1 giờ đồng hồ mỗi ngày, không cần đến nước uống thể thao. Nguyên do là nguồn điện và dự trữ glycogen không cạn kiệt hẳn trong thời gian tập luyện ngắn ngủi. Các vận động viên thường sử dụng nước uống thể thao để bổ sung lượng đường, natri mà đôi khi không lường trước được tác hại của các chất phụ gia nhân tạo. Vì thế, các thực phẩm tự nhiên thay thế nước uống thể thao hoặc xem xét việc nên bỏ qua loại nước uống này là cần thiết.

Cà phê khử nước trong cơ thể

Đây chỉ là một lý thuyết vô lý nhằm bài trừ thức uống này. Cà phê chỉ thực sự có tác dụng khử nước khi chúng ta lạm dụng nó, và nguyên do chủ yếu đến từ lượng caffeine đậm đặc. Nước trong cơ thể chỉ bắt đầu bị khử khi tiêu thụ hơn 500 mg caffeine mỗi ngày (tương đương với 5 ly cà phê).

Theo Trí Thức Trẻ

thegioicaythuoc Quan niệm sai lầm về uống nước

300x250 holy Quan niệm sai lầm về uống nước

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online