Những loại nước mẹ bầu không nên uống

check Những loại nước mẹ bầu không nên uống Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những loại nước mẹ bầu không nên uống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những loại nước mẹ bầu không nên uống

Việc uống đủ nước khi là vô cùng quan trọng để cung cấp cho cơ thể không bị thiếu nước và đảm bảo đủ lượng nước ối cho phát triển. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra còn rất nhiều quy tắc khi chị em phải ghi nhớ!

Uống nước trước bữa ăn sáng 30 phút

Mỗi sáng ngủ dậy việc đầu tiên mẹ bầu cần làm là uống một cốc nước. Thực sự, cốc nước buổi sáng có ý nghĩa “cứu mạng” rất lớn, chị em nên hết sức chú ý.

Cơ thể sau một đêm trao đổi, chất thải trong cơ thể cần được rửa sạch. Hơn nữa, một cốc nước sẽ làm giảm độ đặc của máu, giúp tăng cường khả năng lưu thông máu của cơ thể.

1172 Những loại nước mẹ bầu không nên uống

Uống nước trước khi ăn sáng 30 phút là việc cần thiết. (ảnh minh họa)

Không chờ đến lúc khát mới uống

Nhiều mẹ bầu lười biếng đến việc lấy nước uống cũng không muốn làm và chờ đến khi cổ họng khô lại mới chịu uống nước. Nhiều người lại không có nhu cầu uống và nghĩ khi nào khát mới cần uống nước. Tất cả những suy nghĩ này là sai lầm. Khi mẹ cảm thấy khát nước là lúc cơ thể đã thiếu nước và uống nước lúc này thì phải mất một thời gian nữa cơ thể mới phục hồi sự cân bằng lại được.

Vì vậy không nên chờ đến khi khát mới uống. Để duy trì sự cân bằng lượng nước trong cơ thể, mẹ nên uống nước thường xuyên, uống mỗi lần một ly nhỏ.

Mùa lạnh, vẫn phải uống nước

Vào mùa đông, tiết trời lạnh khiến chị em bớt khát nước và thường lười uống nước hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mẹ bầu, dù trời nóng hay lạnh thì vẫn phải uống nước thường xuyên. Nếu cảm thấy nước bị lạnh khó uống, mẹ có thể đun nước sôi, để tới độ ấm vừa phải sẽ dễ uống hơn.

Cần uống

Nước chưa đun sôi có thể chứa nhiều chất độc hại đặc biệt là lượng clo lớn để tẩy nước. Những hóa chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vì vậy để an toàn nhất, mẹ bầu hãy đun sôi nước để loại bỏ hết tạp chất khác nhau, phòng gây hại cho em bé cũng như sức khỏe mẹ bầu.

Không uống nước nấu đi nấu lại nhiều lần

Dù phải uống nước đun sôi nhưng mẹ không nên uống nước đun đi đun lại nhiều lần. Do trong nước thường có chứa một hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… nên khi nước đun nóng trong thời gian dài, đun đi đun lại, nước không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên.

1173 Những loại nước mẹ bầu không nên uống
Nước đun lại nhiều lần không tốt với mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Không uống nước có chứa caffeine

Những đồ uống có chứa caffeine như cà phê, chè đặc có thể ảnh hưởng đến thần kinh mẹ bầu và khiến chị em mất ngủ. Những đồ uống này còn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của thai nhi nữa. Mẹ bầu cũng không nên uống nhiều những đồ uống có ga. Tốt hơn cả là chỉ nên uống và nước hoa quả.

Không uống nước bị ô nhiễm

Những gia đình sống gần khu công nghiệp rất dễ bị ô nhiễm nguồn nước vì vậy cần kiểm tra thật kỹ lưỡng nguồn nước mà mình đang sử dụng. Nước bị ô nhiễm có chứa những tạp chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Không uống rượu, bia

Từ lâu các chuyên gia thường khuyến cáo phụ nữ khi mang thai và không nên uống rượu bia vì nó gây chứng nhiễm độc cồn bào thai (FAS) làm suy giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ. Vì vậy, chị em cần loại bỏ đồ uống này ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Theo Bau

thegioicaythuoc Những loại nước mẹ bầu không nên uống

300x250 holy Những loại nước mẹ bầu không nên uống

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online