Những nguyên nhân gây tăng men gan

check Những nguyên nhân gây tăng men gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nguyên nhân gây tăng men gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nguyên nhân gây tăng men gan


Men gan tăng trong những trường hợp: Viêm gan virut cấp; viêm gan do nhiễm độc; viêm gan mạn, do rượu; Tắc mật cấp do sỏi gây tổn thương gan. Ngoài ra, SGOT, SGPT tăng nhẹ còn gặp trong một số trường hợp có điều trị như dùng thuốc tránh thai, thuốc chống đông máu…

Tôi năm nay 40 tuổi, từ trước khỏe mạnh bình thường. Vừa qua, thấy người mệt, tôi đi khám, xét nghiệm máu…
Tôi năm nay 40 tuổi, từ trước khỏe mạnh bình thường. Vừa qua, thấy người mệt, tôi đi khám, xét nghiệm máu, bác sĩ nói men gan cao tăng gấp đôi và nhiễm mỡ nhẹ… Xin được tư vấn bệnh gì gây tăng men cao?
Đỗ Văn Khắc (khac1972@gmai.com)

men gan tang cao gay nguy hiem gi Những nguyên nhân gây tăng men gan

Men gan là các protein do gan tiết ra, có tác dụng xúc tác các phản ứng hóa học trong cơ thể. Bình thường, các men này nằm trong tế bào gan và một số cơ quan khác. Khi có tổn thương gan, các men này tràn vào máu, làm tăng nồng độ trong máu, báo hiệu có nguy cơ .

Xác định hoạt độ SGOT, SGPT cho phép đánh giá mức độ tổn thương (hủy hoại) tế bào nhu mô gan. Trị số bình thường: SGOT< 37U/L SGPT< 40 U/L.

Men gan tăng trong những trường hợp: Viêm gan virut cấp; viêm gan do nhiễm độc; viêm gan mạn, xơ gan do rượu; Tắc mật cấp do sỏi gây tổn thương gan. Ngoài ra, SGOT, SGPT tăng nhẹ còn gặp trong một số trường hợp có điều trị như dùng thuốc tránh thai, thuốc chống đông máu…

Trường hợp của bạn nếu không có bệnh lý về viêm gan virut thì cần chú ý điều chỉnh , nhất là không , không

Sau 1 tuần khám lại nếu men gan vẫn tăng thì cần làm thêm một số xét nghiệm như chụp cộng hưởng từ hay siêu âm sẽ giúp tìm . Trường hợp gan nhiễm mỡ tuy không nguy hiểm ngay nhưng nếu không điều chỉnh chế độ ăn, mức độ nhiễm mỡ nặng sẽ gây hại cho gan, thậm chí ung thư gan.

thegioicaythuoc Những nguyên nhân gây tăng men gan

300x250 holy Những nguyên nhân gây tăng men gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online