Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan

check Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan

gặp ở cả người lớn và trẻ em. Đây là bệnh tiến triển từ từ, khi có triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã rất nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bệnh xơ gan nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ chuyển sang ung thư gan rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì thế, bạn tham khảo những triệu chứng cho thấy bạn bị mắc bệnh xơ gan dưới đây nhé.

Xơ gan gặp ở cả người lớn và trẻ em. Đây là bệnh tiến triển từ từ, khi có triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã rất nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

cach nhan biet benh xo gan2 Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan
dễ dàng nhất.

Bệnh khi còn ở giai đoạn sớm, các triệu chứng của bệnh rất nghèo nàn. Người bệnh chỉ thấy hơi đau ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ, mặt…

Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng, người bệnh vẫn lao động, học tập bình thường. Giai đoạn này có thể chỉ vài tuần, có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm.

Vì không có biểu hiện rõ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám, không có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Nhiều người vẫn dùng rượu bia, thuốc lá, sử dụng những chất không có lợi cho gan… làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo.

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn thì bệnh có những biểu hiện rõ rệt nhất.

Tình trạng xơ hóa làm chức năng gan suy giảm, dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện

Người bệnh dễ bị chảy máu dưới da và niêm mạc, như chảy máu cam, chảy máu chân răng. Một số trường hợp da sạm đen do lắng đọng sắc tố hoặc vàng mắt, vàng da kèm theo ngứa, nhất là trường hợp xơ gan do ứ mật.

Cùng với đó, triệu chứng phù thũng là biểu hiện rõ rệt nhất của xơ gan.

Lúc đầu là phù hai chi dưới, về sau gan suy nhiều có thể bị phù toàn thân. Ngoài ra, xơ gan cũng ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của cơ thể. Nam giới có biểu hiện giảm ham muốn tình dục, teo tinh hoàn, vú to ra. Nữ giới rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

Nếu để phát triển tới giai đoạn muộn thì có đến 60% tử vong trong năm đầu tiên, trên 80% tử vong trong vòng 2 năm và chỉ 6% sống quá 3 năm. Bệnh nhân tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.

thegioicaythuoc Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan

300x250 holy Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh xơ gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online