Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan

check Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan

Những bao gồm: thay đổi màu da, mắt và móng tay, trướng bụng, thâm quầng mắt, mệt mỏi, biếng ăn… Khi có các dấu hiệu trên, chúng ta nên quan tâm đến sức khỏe lá gan.

Gan đóng vai trò quan trọng để có cơ thể khỏe mạnh. Với những thói quen sinh hoạt, ăn uống hằng ngày chưa đúng cách có thể làm .

Gan có chức năng giúp thanh lọc độc tố; chuyển hóa thức ăn và dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau; tổng hợp một số chất đạm, bài xuất mật, chất axtd mỡ…

Những dấu hiệu chức năng gan suy giảm bao gồm: thay đổi màu da, mắt và móng tay, trướng bụng, thâm quầng mắt, mệt mỏi, biếng ăn… Khi có các dấu hiệu trên, chúng ta nên quan tâm đến sức khỏe lá gan.

Ăn uống hợp lý để

Để , cần thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày. Bên cạnh việc cân bằng các chất dinh dưỡng, cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm để tăng cường chức năng gan.

– Ăn các loại rau họ cải: Bao gồm củ cải, cà rốt, bắp cải, bắp cải tím, vừng (mè) hay loại rau có chứa lưu huỳnh như hành tây, tỏi, bông cải xanh… đều là những thực phẩm có thể tăng cường chức năng giải độc rất tốt.

– Uống nhiều nước: Việc uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng khả năng giải độc cho gan.

– Uống nhiều nước chanh: Axit trong chanh có thể thúc đẩy gan tạo ra mật, giúp cơ thể giải độc rất tốt. Uống nhiều nước: Việc uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng khả năng giải độc cho gan.

lam gi de cai thien suy giam chuc nang gan 18117636 Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan

Hạn chế thức khuya

Từ 23-5h là thời gian máu lưu thông trở về gan kịp thời và giải độc cho gan. Thói quen ngủ sớm sẽ giúp .

Hạn chế thuốc lá, rượu bia, và các loại thuốc Tây

Thuốc lá, rượu bia là những thứ có hại cho sức khỏe, đặc biệt là gan. Cách tốt nhất để bảo vệ gan là hạn chế uống rượu, đặc biệt là các loại rượu mạnh, rượu kém chất lượng.

Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc Tây cũng tổn thương cho gan, các thuốc thường có chứa chất acetaminophen, sau khi chuyển hóa qua gan, có thể sinh ra các chất độc hại, gây tổn thương gan nghiêm trọng. Vì thế, khi không có chỉ định của bác sĩ, tốt nhất chúng ta nên hạn chế dùng thuốc.

Massage vùng gan thường xuyên

Trong khi nằm ngửa, hãy nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan, nằm dọc theo xương sườn thấp hơn ở phía bên phải của cơ thể. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu đến gan, tăng cường hoạt động của gan.

Dùng thảo dược hỗ trợ gan

Nhiều loại thảo dưỡng có tác dụng bồi bổ gan, như: nghệ, boò công anh, cây kế sữa…

Cách dùng có thể dùng rễ bồ công anh tươi ngâm hãm thành nước uống thay cho trà hàng ngày. Bột nghệ có thể uống 45mg hằng ngày với nước.

Bên cạnh đó, gan bị suy giảm chức năng do nhiễm virus … Chính vì thế, cần thường xuyên khám định kì để phát hiện kịp thời và điều trị

thegioicaythuoc Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan

300x250 holy Những bí quyết giúp cải thiện suy giảm chức năng gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online