Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe

check Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe

Kiểm soát cân nặng của bạn có thể giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, bệnh tim và các bệnh khác liên quan đến mạn tính.

Bệnh thận, đặc biệt là bệnh thận mạn tính thường diễn tiến âm thầm. Trên thực tế, có nhiều người khi phát hiện ra bệnh thì chức năng thận đã suy giảm 90%. Nếu bạn là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh thì cần phải có từ sớm.

Kiểm tra mức đường trong máu và của bạn

Đái tháo đường và tăng huyết áp là những yếu tố chính gây tổn thương thận. Bởi vậy, những người mắc bệnh đái tháo đường phải thường xuyên theo dõi chức năng thận của mình để phát hiện sớm biến chứng. Theo các chuyên gia, nồng độ đường trong máu lúc đói dưới 100mg/dL và sau ăn dưới 140mg/dL được coi là an toàn.

Huyết áp bình thường và mức huyết áp an toàn cho mọi người là ở mức thấp hơn 120/80mm/Hg. Giữa 120/80mm/Hg và 139/89mm/Hg được xem là tăng huyết áp và bạn nên gặp bác sỹ ngay nếu huyết áp của bạn là 140/90mm/Hg hoặc cao hơn.

huyet ap Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe
Kiểm soát huyết áp trong mức ổn định giúp

Kiểm soát cân nặng

Kiểm soát cân nặng của bạn có thể giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, bệnh tim và các bệnh khác liên quan đến bệnh thận mạn tính.

Nên giảm lượng muối xuống khoảng một thìa cà phê mỗi ngày, tương đương với 5 – 6gram. Cách dễ dàng nhất để giảm lượng muối mà bạn ăn hàng ngày là hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh. Nên tự nấu ăn bởi bạn có thể kiểm soát lượng muối mà mình sẽ ăn.

Tránh hút thuốc và

Hút thuốc làm chậm dòng máu đến thận. Khi lượng máu đến thận không đủ sẽ làm suy giảm chức năng thận. Hút thuốc cũng làm tăng 50% nguy cơ ung thư thận.

Rượu có thể giải phóng các chất độc vào cơ thể của bạn, khiến thận phải làm việc vất vả hơn. Uống rượu nhiều cũng khiến cơ thể mất nước và gây sỏi thận.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc

Các loại thuốc thông thường như thuốc chống viêm không steroid có thể gây tổn thương thận nếu bạn dùng thường xuyên. Loại thuốc trên có thể không ảnh hưởng nhiều tới thận nếu thận của bạn khỏe mạnh và thời gian sử dụng thuốc ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thuốc trong thời gian dài để điều trị các chứng bệnh mạn tính như viêm khớp, đau lưng thì hãy trò chuyện với bác sỹ để tìm cách bảo vệ thận.

thegioicaythuoc Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe

300x250 holy Những biện pháp phòng ngừa sớm để thận khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online