Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này

check Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này

Thận đóng vai trò như một “nhà máy lọc” của cơ thể có vai trò lọc các chất từ thực phẩm được tiêu thụ trước khi chuyển tới các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể.

là một bệnh thường gặp và dễ mắc phải, nhất là trong môi trường công việc và chế độ ăn uống như hiện nay. Chính vì thế, hiện đang có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này và con số không ngừng gia tăng ảnh hưởng tới và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, nếu các bạn lưu ý tạo cho mình các đơn giản dưới đây thì đảm bảo sẽ không bao giờ mắc phải căn bệnh này.

Sữa và sữa chua

Đây là 2 loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc rất tốt, nhất là sữa chua. Lượng các loại vitamin và khoáng chất có trong sữa và sữa chua còn có tác dụng ổn định huyết áp, canxi trong sữa cũng có thể làm giảm nguy cơ gây đột biến. Mỗi ngày, các bạn có thể nên bổ sung 2 tách sữa chua và 1 ly sữa là tốt nhất.

1498701885 1 Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này
Sữa chua có tác dụng thanh lọc rất tốt ( ảnh minh họa)

Uống đủ nước

Nước là yếu tố đặc biệt quan trọng, chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể giúp cho sự hoạt động của các cơ quan trong có thể diễn ra bình thường. Chính vì vậy, nếu có thể thiếu nước sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong đó, nếu mất nước sẽ làm tăng nguy cơ các vấn đề về thận lên tới 20%. Vì vậy, các bạn cần thiết nên uống đủ lượng nước mỗi ngày, tốt nhất là nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe và bệnh sỏi thận hiệu quả.

Giảm muối

Thận đóng vai trò như một “nhà máy lọc” của cơ thể có vai trò lọc các chất từ thực phẩm được tiêu thụ trước khi chuyển tới các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều muối sẽ có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận do thận phải làm việc quá sức. Mặt khác, muối khiến canxi bị hấp thụ vào thận nhiều hơn là vào xương, gây nên hiện tượng loãng xương và sỏi thận. Chính vì thế, trong chế độ ăn uống hàng ngày, các bạn không nên ăn mặn và cần giảm lượng muối đi.

Tăng cường khoáng chất

Một số khoáng chất, đặc biệt là potassium và magnesium, vốn có khả năng làm giảm rủi ro bị sỏi thận. Các loại thực phẩm giàu potassium bao gồm các loại rau quả như chuối, khoai tây, đậu Hà Lan… Các nguồn cung cấp magnesium tự nhiên bao gồm hạnh nhân và yến mạch.

Nên uống nước chanh

Vitamin C trong chanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ chất cặn bã ra ngoài một cách dễ dàng. Chất a-xít citric có trong quả chanh giúp ngăn chặn các khoáng chất và những thành tố khác của nước tiểu dính vào nhau và hình thành sỏi thận. Các bạn hãy tạo cho mình thói quen uống một ly nước chanh mỗi ngày, có thể uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy vừa tốt cho sức khỏe lại vừa phòng bệnh sỏi thận hiệu quả.​

(Theo Khám phá).

thegioicaythuoc Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này

300x250 holy Muốn không bị mắc bệnh sỏi thận hãy tập theo 5 thói quen này

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online