Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận

check Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận

Thói quen của rất nhiều người Việt để phải , bị – hãy tìm hiểu và loại bỏ ngay.

Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Bách, khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) cho biết, thận có chức năng quan trọng trong việc lọc sạch máu, điều chỉnh lượng nước cho cơ thể với mục đích giúp cơ thể duy trì tình trạng không thừa và không thiếu nước. Bên cạnh đó, thận đóng vai trò điều chỉnh các ion quan trọng như natri, kali, giúp cơ thể có một tình trạng ổn định về các ion này. Ngoài ra, thận còn tham gia tạo máu, tham gia điều hòa ổn định huyết áp, giúp chuyển hóa xương.

1273 Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận

Thói quen,

Một số thuốc có thể gây tổn thương thận, đặc biệt là khi dùng dài ngày, liều không thích hợp. Việc sử dụng các thuốc này cần được hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số thuốc thường gặp có thể gây ngộ độc cho thận:

– Thuốc kháng viêm không steroid

– Kháng sinh nhóm aminoglycoside

– Thuốc kháng lao

– Thuốc, hóa chất điều trị ung thư

– Thuốc cản quang

– Một số thuốc đông y không rõ nguồn gốc…

Một số – niệu là nguyên nhân gây suy thận. Các bệnh như sỏi thận, trướng nước thận, viêm bể thận… nếu không điều trị tốt sẽ ảnh hưởng chức năng cơ quan này, dần dần gây biến chứng suy thận mạn. Các bệnh lý như hội chứng thận hư, không được điều trị tốt cũng sẽ gây suy thận

Một số bệnh lý nhiễm  trùng có thể gây biến chứng và suy thận. Thí dụ viêm cầu thận sau nhiễm khuẩn liên cầu, nhiễm khuẩn nặng do các vi khuẩn có độc lực cao có thể gây sốc nhiễm khuẩn và .

Bàng quang thần kinh: Nguyên nhân của rất nhiều ca suy thận

Bàng quang thần kinh là bệnh lý gây mất chức năng của bàng quang do tổn thương một phần của hệ thống thần kinh.
Bệnh khiến cho bàng quang hoạt động kém, không thể tống nước tiểu ra ngoài hoàn toàn hoặc ngược lại hoạt động quá mức, bàng quang co bóp không tự chủ thường xuyên, thậm chí không còn khả năng phối hợp với hoạt động co thắt bàng quang.

Cơ chế gây bệnh:

Quá trình đi tiểu thông thường đòi hỏi sự phối hợp của hệ thần kinh bao gồm thần kinh trung ương, thần kinh giao cảm, phó giao cảm và sự hoạt động bình thường của cơ bàng quang, cơ thắt niệu đạo. Khi các tổ chức này bị tổn thương sẽ dẫn đến các rối loạn bài xuất nước tiểu từ bàng quang.

Nếu nguyên nhân của rối loạn này không phải do tổn thương của hệ thống bàng quang hay niệu đạo thì nó đến từ tổn thương của hệ thần kinh. Do đó, nó được gọi là hội chứng bàng quang thần kinh.

Nguyên nhân gây bệnh:

Theo TS. BS. Đỗ Đào Vũ, PGĐ Trung tâm Phục hồi chức năng, bàng quang thần kinh là hậu quả của những bệnh lý thần kinh như tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, u não, bệnh lý parkinson, bệnh lý về tủy sống, bệnh lý đái tháo đường, bệnh nhân bị HIV, herpes sinh dục tiết niệu… làm cho người bệnh tiểu không kiểm soát. Nếu không được chăm sóc, hậu quả có thể dẫn đến trào ngược bàng quang niệu quản, suy thận, nguy cơ tử vong cao.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận

300x250 holy Thói quen khiến nhiều người Việt bị suy thận phải chạy thận

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online