Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông

check Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông

Dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới tốt cho sức khỏe của bạn. Dứa có lợi cho quá trình tiêu hóa thức ăn do có chứa enzym bromelain. Nó cũng có tác dụng giải độc tự nhiên, thanh lọc thận và máu, giúp bạn có làn da tươi trẻ, mịn màng.

Ngoài ra, có trong dứa tốt cho xương và da, đồng thời giúp bạn tăng cường miễn dịch…Tuy nhiên, trong mùa đông lại có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là nguyên nhân:

1. Làm nặng thêm

Mùa đông là thời gian thường xảy ra các dị ứng. Những người dễ bị dị ứng không nên ăn dứa trong mùa đông. Các enzym có thể gây đau môi và họng. Nếu bạn vẫn muốn ăn dứa, hãy cắt lát và ngâm dứa trong nước muối.

2. Đối với phụ nữ mang thai

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ăn dứa khi mang thai trong những tháng đầu có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy, nếu vào mùa đông càng không nên ăn dứa. Tuy nhiên, bạn có thể ăn dứa vào những tháng cuối thai kỳ.

1168 Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông

3. Tăng nguy cơ

Mùa đông là thời điểm bệnh viêm khớp “hoành hành”. Nếu  ăn dứa vào thời gian này, nó sẽ chuyển thành cồn và truyền vào đường tiêu hóa, làm tình trạng đau tăng thêm.

4. Tăng tiết nước mũi

Nếu bạn có vấn đề về xoang mũi, bạn sẽ gặp khó khăn trong mùa đông. Nếu ăn dứa trong thời gian này, bạn sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn do dứa sẽ làm tăng tiết nước mũi, khiến mũi bạn bị tắc nghẽn. Ngoài ra, đau họng và đau dạ dày là những tác dụng phụ phổ biến của việc ăn dứa trong mùa đông.

5.

Mặc dù lượng đường trong loại quả này là thấp hơn so với các loại quả khác, tuy nhiên nó vẫn không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

6. Tương tác với thuốc.

Trong dứa có chứa enzyme bromelain. Nếu bạn đang uống kháng sinh, bạn không nên ăn dứa vì loại enzyme này có thể tương tác với thuốc và gây ra những phản ứng có hại cho sức khỏe.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông

300x250 holy Lý do không nên ăn dứa trong mùa đông

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online