Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú

check Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú

là một việc hoàn toàn tự nhiên và thuộc về bản năng của người mẹ, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là việc này sẽ dễ dàng, đặc biệt là lần đầu tiên.

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp các mẹ thực hiện công việc này suôn sẻ hơn nhất là khi chưa có kinh nghiệm.

– Các mẹ nên tìm hiểu về cách cho bú mẹ qua sách vở, bài viết, video, các bà mẹ khác hoặc tham gia một lớp học. Một cách tiện lợi khác là có thể hỏi ngay chuyên gia tư vấn cho con bú hoặc y tá tại bệnh viện hoặc nơi bạn dự định sinh bé.

– Chuẩn bị một chiếc gối hoặc một vật mềm tương tự khác được thiết kế chuyên dùng cho con bú, hỗ trợ người mẹ dễ dàng đặt bé ở tư thế thoải mái nhất khi bé bú.

– Kết hợp tay và gối để đỡ em bé sao cho miệng bé ngậm vừa khít .

1395 Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú

Cho con bú ở tư thế thoải mái nhất. (Ảnh minh họa)

– Bạn đừng mong đợi sữa sẽ ra nhiều ngay từ lần đầu tiên cho con bú. Thực tế, một lượng nhỏ sữa non giàu dinh dưỡng là tất cả những gì bé sơ sinh cần trong lần đầu tiên bú mẹ.

– Hãy ghi lại giờ bạn cho con bú, mỗi lần trong bao lâu, và con đã bú bên ngực nào để lần tiếp sau chuyển bên ngực khác đều.

– Hãy nạp năng lượng cho cơ thể bằng cách ăn đầy đủ và uống nhiều nước vì nuôi dưỡng con bằng sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng từ chính người mẹ.

– Nuôi con bằng sữa mẹ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, và những lần đầu có thể gây tổn thương đến cơ thể người mẹ. Núm vú bị đau là một triệu chứng điển hình. Khi đó người mẹ có thể dùng gạc nóng hoặc lạnh để vệ sinh núm vú sạch trước và sau khi cho con bú. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kem xoa núm vú bị tổn thương theo hướng dẫn của bác sĩ.

Với trẻ sơ sinh, bạn nên cho bé bú mẹ thường xuyên, trung bình từ 8 – 12 lần trong 24 giờ. Càng cho bé bú nhiều, cơ thể người mẹ sản xuất ra càng nhiều sữa.

Theo hướng dẫn của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP), không nhất thiết phải cho con ăn theo một lịch trình cứng nhắc, người mẹ nên cho con bú bất cứ khi nào bé có dấu hiệu đầu tiên của cơn đói, ví dụ như bỗng nhiên bé tỉnh táo hơn, hoạt động nhiều hơn, lần tìm núm vú của mẹ. Khi bé khóc là dấu hiệu bé đã đói điển hình nhất nhưng lại là dấu hiệu muộn, bạn nên bắt đầu cho bé bú trước khi bé khóc đòi ăn.

Trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể nhẹ nhàng đánh thức bé để bắt đầu cho con bú, và bé cũng có thể ngủ ngay giữa lúc đang bú mẹ. Nếu muốn giữ cho bé tỉnh táo trong khi ăn, bạn có thể bỏ bớt tã lót hoặc các lớp khăn quấn đang bao bọc cơ thể bé. Để đảm bảo bé bú đủ sữa mẹ, bạn có thể đánh thức bé để cho ăn sau bốn tiếng đồng hồ kể từ lần gần nhất mà mẹ cho bé bú.

Vì mỗi lần cho bé ăn như vậy có thể lên tới 40 phút, đặc biệt trong những tháng mới sinh, vì vậy mà người mẹ nên chọn một nơi ấm cúng và thoải mái khi cho con bú. Lưu ý giữ bé ở tư thế thích hợp để tránh bị tê tay hoặc mỏi lưng cho mẹ. Một tư thế phổ biến nhất là dùng tay mẹ để đỡ sau đầu của bé, tuy nhiên quan trọng là hãy chọn tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn đang ngồi, một chiếc gối cho con bú sẽ là một trợ thủ đắc lực cho cả hai mẹ con. Nhiều bà mẹ cũng tự tìm ra những vị trí hay bệ đỡ giúp họ ở trong tư thế thoải mái. Và cho dù bạn ngồi hay nằm thì cũng cần đảm bảo rằng bạn và em bé cảm thấy dễ chịu nhất vì bạn sẽ phải giữ ở vị trí đó trong một thời gian nhất định.

Theo Eva

 

thegioicaythuoc Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú

300x250 holy Những lời khuyên khi mẹ lần đầu cho con bú

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online