Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

check Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn khi bị để giữ cho mình một sức khỏe tốt.

Hầu hết mọi người đều có thể bị sỏi nhưng không nhận thức được tình trạng của họ trong giai đoạn đầu bị bệnh. Sỏi có thể gây ra những tình trạng đau đớn cho bạn. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn khi bị sỏi để giữ cho mình một sức khỏe tốt.

Cà chua

199 Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Một trong những thực phẩm giàu oxalat được sử dụng phổ biến ở Ấn Độ là cà chua. Tuy nhiên, với những người bị sỏi thận nên tránh xa loại thực phẩm này trong các bữa ăn để ngăn chặn tình trạng xấu đi. Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn thì có thể loại bỏ toàn bộ hạt trong cà chua trước khi nấu món.

 

Sôcôla

1100 Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Sôcôla rất giàu oxalat. Sự tích tụ của oxalat trong nước tiểu có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Nếu bạn có sở thích ăn đồ ngọt mà đang bị sỏi thận thì sôcôla là đồ ăn nên được kiểm soát chặt chẽ bởi sôcôla rất giàu oxalat. Sự tích tụ của oxalat trong nước tiểu có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Trà xanh

1101 Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Với những người bị sỏi thận nên hạn chế uống trà xanh để ngăn phát triển và hạn chế những biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Bạn có thường xuyên khởi động ngày mới của mình với một cốc trà nóng? Đó là một thói quen thực sự tốt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên trà xanh chỉ mang lại lợi ích cho những người bình thường. Với những người bị sỏi thận nên hạn chế uống trà xanh để ngăn ngừa sỏi thận phát triển và hạn chế những biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Hải sản

1102 Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Những người đang bị sỏi thận nên hạn chế ăn các loại hải sản, thịt và các loại thực phẩm khác chứa protein bởi những thực phẩm này rất giàu hợp chất có tên gọi là purin. Hàm lượng purin trong cơ thể cao đồng nghĩa với quá trình sản xuất acid uric tăng, là nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận.

Thức

1103 Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Điều quan trọng với những người bị sỏi thận là giảm tiêu thụ lượng muối vào cơ thể (hoặc thức ăn mặn). Điều này là bởi vì muối chứa natri – một trong những nguyên nhân khiến quá trình bài tiết lượng canxi trong nước tiểu của thận bị quá tải. Việc dư thừa lượng canxi không bài tiết được trong thận có thể dẫn đến nguyên nhân hình thành sỏi thận.

Những thực phẩm khác

Ngoài ra, ổi, đậu phộng, hạt ngũ cốc, các loại đậu, củ cải đường, khoai lang cũng chứa hàm lượng oxalat cao, do đó cần phải kiểm soát chặt chẽ những thực phẩm này. Thay thế bằng những thực phẩm tốt cho sức khẻ như nước chanh, nước lọc, và các loại thực phẩm giàu canxi để ngăn chặn .

Theo Doisongphapluat

thegioicaythuoc Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

300x250 holy Thực phẩm nên hạn chế ăn khi bị sỏi thận

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online