Những thói quen gây hại cho họng

check Những thói quen gây hại cho họng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thói quen gây hại cho họng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thói quen gây hại cho họng

Nếu không biết cách bảo vệ cổ họng, bạn sẽ có thể thường xuyên mắc các như ,

Họng là nơi giao nhau giữa đường ăn và đường thở. Kể cả không khí, thức ăn hay nước uống muốn vào cơ thể đều phải đi qua họng. Do là “cửa ngõ” như vậy nên bộ phận này thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều yếu tố bên ngoài đưa vào cơ thể, bao gồm cả vi khuẩn, virus gây bệnh… Chính vì vậy, nếu không biết cách bảo vệ họng, bạn sẽ có thể thường xuyên mắc các bệnh về họng như viêm họng, viêm amidan…

Dưới đây là một vài yếu tố có thể gây hại cho họng của bạn.

1.

thuoc4 Những thói quen gây hại cho họng

Khói thuốc lá có chứa hóa chất có hại cho cả người hút thuốc và người không hút thuốc. Trong khói thuốc lá có tới hơn 7.000 hóa chất trong khói thuốc lá, ít nhất 250 được biết là có hại, bao gồm Hidro xyanua , Cacbon mônôxít , và Amoniac đều nằm trong những chất cực độc gây hại cho cơ thể. Trong số các hóa chất độc hại được biết đến gồm 250 chất trong khói thuốc lá, ít nhất là 69 chất có thể gây ung thư, ví dụ như asen, benzen, vinyl clorua…

Lúc người hút thuốc lá hít mạnh vào, nhiệt độ ở đầu điếu thuốc là 700 – 800 C, làn khói nóng chỉ đi qua một đoạn đường ngắn là vào đến thanh quản. Điều này gây hại rất lớn cho niêm mạc ở họng và thanh quản, dẫn đến sưng niêm mạc và xuất huyết. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư thanh quản và vòm họng.

Ngoài ra, khói thuốc cũng làm phì đại tuyến dưới niêm mạc (submucosal), tăng tiết chất nhầy, làm rối loạn môi trường đường hô hấp và dẫn đến tắc nghẽn khí quản.

2.

tho Những thói quen gây hại cho họng

Trong một số trường hợp như tắc nghẹt mũi, viêm mũi, có khối u hoặc vách ngăn ở mũi… khiến cho việc hít thở qua đường mũi gặp khó khăn và người bệnh phải hít thở đường miệng.

Không khí khi được hít thở trực tiếp qua đường miệng xuống lồng ngực, không qua mũi sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn họng. Đó là vì các chất bụi bẩn trong không khí không được lọc lại như thở qua đường mũi. Hít thở đường miệng cũng làm cho họng không được giữ ấm, độ ẩm tăng nên rất dễ làm nhiễm khuẩn họng, dẫn đến viêm họng mãn tính hoặc , viêm amidan.

Tương tự như vậy, những người có thói quen thở bằng miệng khi ngủ cũng sẽ có nguy cơ bị viêm họng mãn tính cao hơn người khác.

3. Ăn thức nóng quá nhiều

Ăn quá cay, quá nóng hoặc thường xuyên ăn những thực phẩm này có thể gây bỏng miệng, nóng rát trong cổ họng, ảnh hưởng đến lớp niêm mạc họng, ảnh hưởng đến khẩu vị và sức khỏe hô hấp của bạn. Nếu niêm mạc họng thường xuyên bị tác động, bỏng rát, tổn thương… có thể dẫn đến mỏng đi, thậm chí teo dần đi.

Khi niêm mạc họng bị teo dần, những tuyến nhầy dưới niêm mạc cũng teo đi làm cho niêm mạc họng bị khô và đóng vảy mỏng, vàng, khô bám vào từng chỗ trong họng, họng trở nên rộng hơn và nguy cơ viêm họng man tính cũng sẽ tăng lên.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Những thói quen gây hại cho họng

300x250 holy Những thói quen gây hại cho họng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online