Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống

check Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống

Mặc dù không phải làm những công việc nặng nhọc nhưng người làm việc trong văn phòng thường ngồi lâu liên tục (trung bình 6 – 8 tiếng/ngày) hay ngồi không đúng tư thế như cúi người ra trước và hai chân co dẫn tới áp lực lên đĩa đệm gấp 5 lần trọng lượng cơ thể, tương đương việc cơ thể phải khiêng vật nặng 275 kg liên tục.

Dù không phải làm những công việc nặng nhọc nhưng người làm việc trong văn phòng thường ngồi lâu liên tục hay ngồi không đúng thư thế khiến tăng áp lực lên cột sống và hệ thống đĩa đệm nên dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Là nhân viên kế toán của một công ty bất động sản, chị Mai Thị H.(28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) phải ngồi trước máy tính liên tục 8 tiếng/ngày. Thời gian gần đây, chị H. cảm thấy bị đau cổ gáy kèm tê tay trái. Chị H. đã đi chụp X quang cột sống cổ, thấy và được điều trị thuốc giảm đau, giãn cơ kết hợp nghỉ ngơi tích cực nhưng cơn đau vẫn không giảm.

Sau đó, chị H. được chỉ định chụp MRI thì phát hiện bị thoái hóa cột sống cổ ở độ tuổi rất trẻ và chị còn bị chỉ định . Sau điều trị, chị được tập vật lý trị liệu và đã ổn định hơn.

1007 ap luc dia dem Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống
Các tư thế của cơ thể có tác động lên đĩa đệm với trọng lượng khác nhau.

Phòng khám Nội cơ xương khớp bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thường xuyên tiếp nhận người làm việc văn phòng đến khám do đau cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Cao Thanh Ngọc, Trưởng đơn vị Nội cơ xương khớp bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, hiện nay thoái hóa đĩa đệm – cột sống thường gặp ở lứa tuổi trẻ hơn, đặc biệt là đối với .

Mặc dù không phải làm những công việc nặng nhọc nhưng người làm việc trong văn phòng thường ngồi lâu liên tục (trung bình 6 – 8 tiếng/ngày) hay ngồi không đúng tư thế như cúi người ra trước và hai chân co dẫn tới áp lực lên đĩa đệm gấp 5 lần trọng lượng cơ thể, tương đương việc cơ thể phải khiêng vật nặng 275 kg liên tục.

Theo nghiên cứu, khoảng 80% xương trong cơ thể là xương đặc, còn lại là xương xốp có tỉ lệ phân bố không đồng đều giữa các xương. Nơi nào xương xốp nhiều thì bị loãng xương nhiều hơn, khớp nào chịu lực nhiều hơn thì sẽ thoái hóa nhanh hơn. Thoái hóa khớp thường gặp ở cột sống cổ, cột sống lưng, khớp gối, khớp háng, khớp cổ tay, khớp cổ chân… Trong đó, thoái hóa đĩa đệm – cột sống thường xảy ra sớm hơn các mô xương khác và cũng là nơi dễ gặp tình trạng loãng xương nhất. Tỷ lệ thoái hóa thường gặp 10% ở thiếu niên, 20% ở người 50 tuổi và 60% ở người 70 tuổi.

Các bác sĩ cho biết, thoái hóa khớp là bệnh diễn tiến âm thầm trong khớp, bào mòn và phá hủy sụn khớp. Lúc đầu người bệnh thường có những cơn đau thoáng qua nên thường chủ quan về bệnh. Nhưng càng về sau thì các cơn đau trở nên dai dẳng và kéo dài hơn. Thoái hóa khớp gây đau nhức, biến dạng khớp, dính khớp làm người bệnh mất chức năng vận động khớp gây tàn phế và giảm chất lượng cuộc sống.

Theo tác giả Humphreys đăng trên tạp chí American Family Physician, các tư thế của cơ thể có tác động lên đĩa đệm với trọng lượng khác nhau. Đối với một người có trọng lượng 50kg, áp lực lên đĩa đệm khi nằm ngửa là 25kg, khi nằm nghiêng là 75kg, khi đứng thẳng là 100 kg, khi đứng cúi người là 150 kg, khi đứng cúi người và nâng vật nặng là 210kg, khi ngồi lưng thẳng và chân thẳng là 150 kg, khi cúi người ra trước và chân vuông góc là 200kg. Đáng lưu ý, khi cúi người ra trước và 2 chân co là tư thế thường gặp của người làm văn phòng, áp lực lên đĩa đệm lên tới 275 kg.

Đan Phương/Báo Tin Tức

thegioicaythuoc Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống

300x250 holy Dân văn phòng cứ ngồi mãi tư thế này dễ mắc bệnh về cột sống

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online