Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)

check Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2) Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2) Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)

Chỉ đơn thuần dùng tay xoa xát cơ thể mà có thể chữa được các chứng đau và một số bệnh tật. Điều đó có làm các bạn ngạc nhiên, hoặc có thể tin được không. Chắc một điều là chỉ có những người đã từng dùng phương pháp này để điều trị bệnh tật thì mới thật sự tin vào phương pháp này.
Các bạn chắc cũng đã có người vì lạnh hai bàn chân trong đêm giá lạnh của mùa đông mà đã không ngủ được, chỉ với vài động tác xoa xát đơn giản hai bàn chân bạn ấm lên và giấc ngủ lại đến ngay khi bàn chân được ấm. Vi sao?

bàn tay 2 Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)
Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu về Y học thì khi kích thích vào một bộ phận nào đó trên bề mặt cơ thể thì kích thích đó sẽ truyền đên thần kinh tủy sống hoặc một nơi trong trung khu võ não còn cao hơn tủy sống, sau đó từ điểm này phản xạ đến nội tạng hoặc các tổ chức khác cùng chịu sự chi phối của hệ thống thần kinh bắt nguồn từ điểm này. Do đó ở các nội tạng diễn ra các loại tri giác hoặc vân động, hệ thống tuần hoàn và sự phân tiết hoóc- môn cũng theo đó mà có những sự thay đổi. Sự thực này hiện nay đã được khoa học chứng minh. Cho nên cách chữa bệnh bằng châm cứu hoặc xoa xát của Đông y là kích thích vào ngoài da để điều chỉnh những bất thường trong nội tạng, điều ấy không có gì lạ. Ví dụ: trên da mới xuất hiện các nốt đỏ, nốt phồng ban, một mãng da khô…lúc này lập tức phải xoa xát nơi xuất hiện dấu hiệu khác thường làm cho sự kích thích tác dụng tới thần kinh và nội tạng, để tiêu trừ những khác thường trong nội thể. Đó chính là chỗ kỳ diệu của phương pháp giữ gìn sức khỏe bằng xoa xát.
Trước hết các bạn hãy nhớ xoa xát và xoa bóp không giống nhau. Xoa sát là tự chúng ta thực hiện bằng cách dùng bàn tay của chúng ta xoa đều và kích thích bốn bên của vùng huyệt. Còn xoa bóp phải cần có chuyên viên chuyên nghiệp thực hiện một cách chính xác trên các huyệt đạo của cơ thể.
Bây giờ chúng ta đi vào kỹ thuật xoa xát từng vị trí trên cơ thể:
Bắt đầu xoa xát từ bàn tay:
Trước khi làm một loại xoa xát nào cũng phải bắt đầu xoa xát từ bàn tay là động tác cơ bản nhất, tạo sự vận động đầu tiên nhằm làm cho ấm cơ thể. Như khi bị lạnh chúng ta thường hay xoa xát hai lòng bàn tay vào với nhau tạo nên nhiệt ấm cho cơ thể.

bàn tay 31 Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)
Bước thứ nhất: Xoa hai bàn tay vào với nhau 36 lần thì bàn tay sẽ phát nhiệt, dòng điện cơ thể sẽ sinh ra, vậy là các kinh huyệt ở bàn tay đã được kích thích. Các kinh huyệt ở bàn tay có mối quan hệ mật thiết với các nội tạng trong cơ thể, cho nên đây là sự xoa xát rất cần thiết.
Bước thứ hai: Dùng bàn tay này xoa xát 36 lần trên mu bàn tay kia, và ngược lại. Xoa xát mu bàn tay có tác dụng kích thích vào các kinh huyệt về đầu, cổ, vai, mũi, mắt, cánh tay…Rất có hiệu quả đối với các chứng đau vai và mõi mắt.

ban tay 1 Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)
Bước thứ ba: sau cùng là . là nơi tập trung rất nhiều kinh huyệt quan trọng. Dùng bàn tay này nắm chặt kia chuyển động tròn 36 lần và ngược lại.
Sau khi làm những động tác xoa xát trên, các khí quan và cơ năng của cơ thể được kích thích giống như vận động toàn thân và như vậy các bạn có thể nhanh nhẹn bắt đầu làm việc. (Còn tiếp)

Nguồn:  Lương y Nguyễn Hùng

(Chủ biên Blog Sức Khỏe)

(Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung này)

 

thegioicaythuoc Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)

300x250 holy Sức khỏe là vàng : Xoa xát các kinh huyệt bảo vệ sức khỏe (Bài 2)

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online