Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết

check Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết

Càng ngồi yên thì chất đường trong máu càng dễ tăng cao. Đường càng ở lâu trong máu, bệnh càng mau chân vào nhà.

Khỏi cần hỏi tới hỏi lui cũng biết vì sao đái tháo đường có biệt danh là cơn đại dịch của thế kỷ từ khi thầy thuốc phát hiện một trong các nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh quái ác này là… !
Lý do rất dễ hiểu. Càng căng thẳng thì càng rồ ga phóng thích làm , cho đến khi đường huyết bắt chước vật giá, nhích dần lên nhưng không… chịu xuống.

Đáng tiếc vì nhiều người chưa biết lượng đường trong máu được điều chỉnh để trở về định mức bình thường sau bữa ăn là nhờ vận động của bắp thịt. Cơ bắp càng co duỗi, lượng đường trong máu càng được huy động nhanh vào tế bào rồi sau đó được đốt cháy qua tiến trình biến dưỡng nhằm sinh năng lượng để gia chủ tùy nghi sử dụng. Chính vì thế mà lực sĩ thể hình phải ăn nhiều để đủ chất đường, đủ năng lượng cho việc tập luyện…

4436 2 Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết

Ngược lại, càng ngồi yên thì chất đường trong máu càng dễ tăng cao. Đường càng ở lâu trong máu, bệnh đái tháo đường càng mau chân vào nhà. Tình trạng nhiều khi không ăn quá ngọt nhưng đường huyết lại cao càng rõ nét khi hệ vận động ít nhiều suy giảm do tuổi đời chồng chất hay tệ hơn do gia chủ tuy còn trẻ nhưng thờ ơ với thể dục, thể thao. Do đó, không riêng gì người bệnh đái tháo đường, ai muốn dự phòng căn bệnh này phải vận động thường xuyên hơn với hình thức thể dục và ở mức độ phù hợp với thể trạng của mỗi người. Mục tiêu rất đơn giản là nhờ bắp thịt đốt cho hết lượng đường còn thừa trong máu.

Kết quả của nhiều công trình nghiên cứu trong thập niên gần đây đã xác minh vận động là biện pháp:

– Chống bệnh trầm uất.

– Hưng phấn khả năng hội nhập cộng đồng.

– Ổn định chức năng tư duy, cụ thể là khả năng tiếp thu và suy diễn.

– Tăng cường hoạt tính của tụy tạng và nội tiết tố insulin.

– Cải thiện chức năng mềm dẻo của hệ tuần hoàn.

– Chống mà không cần kiêng khem.

– Ngăn ngừa loãng xương và trì hoãn hiện tượng thoái hóa của cơ, khớp…

Tất cả những điểm vừa nêu cũng chính là vấn đề cốt lõi trong cuộc sống quá tiện ích. Không lạ gì khi chuyên gia khoa bệnh lý do stress ở Đại học Munich (Đức) đã không ngần ngại xếp biện pháp vận động vào vị trí ngang hàng với thuốc đặc hiệu. Thầy thuốc nhiều kinh nghiệm với bệnh thời đại đều rõ là thuốc có tốt đến đâu cũng khó đạt được hiệu quả như mong muốn nếu người bệnh ngồi yên đợi đến giờ uống.

Không dễ thay đổi thói quen khi cuộc sống văn minh khiến con người có xu hướng lười vận động. Nhưng luôn nhớ, ngồi yên đồng nghĩa với chờ bệnh gõ cửa. Ngược lại, mượn tác dụng tiêu hao năng lượng qua vận động của bắp thịt để đường huyết đừng vượt quá định mức bình thường là biện pháp hữu ích để phòng chống bệnh đái tháo đường. Tập kiểu nào cũng được, dượt bao lâu tùy người, miễn là đừng mệt sau buổi tập vì tụt đường huyết.

thegioicaythuoc Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết

300x250 holy Ngồi quá lâu dễ gây tăng đường huyết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online