Chứng tim đập nhanh sau ăn – Cần khắc phục ngay

check Chứng tim đập nhanh sau ăn   Cần khắc phục ngay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chứng tim đập nhanh sau ăn   Cần khắc phục ngay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chứng tim đập nhanh sau ăn   Cần khắc phục ngay

Một số người thường cảm thấy hơn sau khi ăn. Có rất nhiều nguyên nhân cho tình trạng này.

Nhiều người gặp phải tình trạng tim đập nhanh sau ăn. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách tình trạng này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao tim đập nhanh sau ăn?

Tim đập nhanh là cảm giác khi nhịp tim không đập như bình thường, như lỡ một nhịp hoặc đập thêm một nhịp. Một số người miêu tả tim đập nhanh giống như bị rung hoặc đánh trống ngực thình thịch và có thể làm tăng nhịp tim một cách bất ngờ. Bạn cũng có thể thấy tim đập nhanh hơn bằng cách sờ động mạch cảnh ở cổ.

Một số người thường cảm thấy tim đập nhanh hơn sau khi ăn. Có rất nhiều nguyên nhân cho tình trạng này.

Đầu tiên, có thể là do bạn nhạy cảm với caffein, và caffein có trong rất nhiều loại đồ uống, như cà phê, trà, soda và đồ uống tăng lực. Socola cũng có thể chứa caffein.

tim dap nhanh sau an 37 Chứng tim đập nhanh sau ăn   Cần khắc phục ngay

Rượu có thể đóng một vai trò nhất định. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học California San Francisco đã chỉ ra được mối liên hệ giữa tim đập nhanh và lượng rượu tiêu thụ ở những bệnh nhân bị rung nhĩ.

Hoặc, tim bạn đập nhanh là do bạn dị ứng hoặc nhạy cảm với một loại đồ ăn nào đó. Ợ nóng gây ra do ăn đồ ăn cay nóng hoặc nhiều dầu mỡ cũng có thể gây ra tim đập nhanh.

Theo phòng khám Mayo, mặc dù chưa có bằng chứng xác định nhưng một số người có thể có phản ứng với bột ngọt/mì chính (monosodium glutamate – MSG), một loại phụ gia thường được thêm vào trong món ăn của người Trung Quốc, châu Á cũng như đồ ăn đóng hộp và đồ ăn chế biến sẵn. Nếu bạn nghi ngờ bột ngọt là nguyên nhân gây ra nhịp tim bất thường, hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm và tránh các loại đồ ăn có chứa bột ngọt.

Có thể bạn dùng các trong và một vài loại có thể gây ra tim đập nhanh, bao gồm: Nhân sâm; Cây sơn trà; Cây ma hoàng; Cam đắng; Cây nữ lang.

Tim bạn đập nhanh sau khi ăn chưa chắc đã liên quan đến đồ ăn nhưng có thể liên quan đến khoảng thời gian bữa ăn của bạn. Tim đập nhanh có thể gây ra do hoạt động nhai nuốt. Với một số người, đứng lên sau khi dùng thuốc an thần có thể gây ra tim đập nhanh. Tim đập nhanh cũng có thể là do cảm xúc. Nếu bạn ăn trong tâm trạng lo lắng hoặc căng thẳng, đó cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Tim đập nhanh cũng có thể do thiếu một số yếu tố trong bữa ăn. Lượng kali thấp, đường huyết thấp và mất nước cũng có thể là một yếu tố gây ra tim đập nhanh.

Cách khắc phục tình trạng tim đập nhanh sau ăn

Hãy tìm những thực phẩm làm tim bạn đập nhanh và loại bỏ nó khỏi thực đơn của mình. Cẩn thận nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Tránh ăn quá nhiều so với mức cần thiết. Các bữa ăn nhỏ thường xuyên cũng làm giảm chứng đầy bụng và làm chậm nhịp tim lại.

Không nên chạy, nằm, đi bộ… ngay sau bữa ăn. Nhâm nhi một tách trà xanh sẽ làm trơn thức ăn và giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn.

Nếu bạn thường xuyên phải chịu áp lực căng thẳng, trị liệu bằng yoga, ngồi thiền và hít thở sâu có thể giúp bạn giảm tình trạng tim đập nhanh.

Cố cảm thấy thoải mái khi bạn để ý thấy tim mình đập nhanh hơn bình thường. Bạn nên nằm xuống nghỉ ngơi và hít thở sâu. Thử nằm nghiêng bên trái khi ngủ vì điều này cải thiện tiêu hóa.

Chế độ giúp tim mạch khỏe mạnh hơn

Phương Vũ

thegioicaythuoc Chứng tim đập nhanh sau ăn   Cần khắc phục ngay

300x250 holy Chứng tim đập nhanh sau ăn   Cần khắc phục ngay

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online