6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông

check 6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông

ở phổi làm chậm dòng chảy ôxy. Khi lượng ôxy thấp, nhịp tim tăng lên để bù đắp cho sự thiếu hụt ôxy. Cảm giác , khó thở sâu là dấu hiệu chứng tỏ thuyên tắc động mạch phổi. Thậm chí bạn có thể có cảm giác yếu đi, lả người hoặc thậm chí bất tỉnh. Tình huống này cần được xử lý ngay lập tức, đặc biệt nếu các triệu chứng kể trên xuất hiện đột ngột.

Cục máu đông tác động đến tuần hoàn máu, gây thuyên tắc động mạch phổi, phá huỷ chức năng của phổi và các bộ phận khác, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì thế nhận biết sớm các dấu hiệu xuất hiện cục máu đông rất quan trọng để điều trị kịp thời. Dưới đây là 6 dấu hiệu dễ bị bỏ qua cần lưu ý.

1218 mau dong 4 1510701609180 6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông

Sưng tay hoặc chân

Một chân hoặc cánh tay bị sưng lên là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của chứng nghẽn mạch máu. Các cục máu đông có thể chặn sự lưu thông máu bình thường ở chân, và máu có thể đọng lại phía sau cục máu đông đó gây sưng tấy. Nếu tay hoặc chân sưng và tiến triển nhanh đi kèm các cơn đau, hãy thăm khám bác sỹ để phát hiện sớm.

Đau chân hoặc cánh tay

Thông thường, cơn đau do chứng nghẽn mạch máu đi kèm với các triệu chứng khác như sưng hoặc ửng đỏ nhưng đôi khi chỉ là các cơn đau. Đau do cục máu đông thường dễ dàng bị nhầm lẫn với cơn đau do chuột rút hoặc căng cơ. Đó là lý do vì sao hiện tượng này rất hay bị bỏ qua.

Cơn đau do nghẽn mạch máu có xu hướng xuất hiện khi chúng ta đang đi bộ hoặc nhấc chân lên. Do vậy, nếu có cơn chuột rút nào xuất hiện mà chân không thể lắc, đặc biệt vùng da xung quanh nóng lên và đổi màu, hãy tìm gặp bác sỹ sớm.

Thực tế, là một dạng cục máu đông, nhưng không đáng lo ngại. Đó không phải là chứng nghẽn mạch máu. Tuy nhiên, nếu xuất hiện sự thay đổi màu sắc như bầm tím nhưng có màu đỏ thì cần cẩn thận. Chứng nghẽn mạch máu gây ra vết ửng đỏ ở chi bị ảnh hưởng, làm cho chân hoặc cánh tay có cảm giác nóng lên khi chạm vào.

Cơn đau ở ngực có thể khiến chúng ta nghĩ đến đau tim nhưng đó cũng có thể là chứng thuyên tắc động mạch phổi (PE). Đau tim và PE có các triệu chứng tương tự nhau nhưng chứng PE có các cơn đau dữ dội hơn, đặc biệt khi hít một hơi sâu.

Cơn đau tim thường xuyên bắt nguồn từ vùng trên của cơ thể như vai, hàm, hoặc cổ. Còn chứng thuyên tắc động mạch phổi thường liên quan đến nhịp thở, cơn đau càng tồi tệ hơn mỗi lần hít thở sâu. Cho dù là đau ngực như thế nào cũng cần phải đến bệnh viện sớm nhất có thể.

Thở ngắn hoặc tim đập nhanh

Cục máu đông ở phổi làm chậm dòng chảy ôxy. Khi lượng ôxy thấp, nhịp tim tăng lên để bù đắp cho sự thiếu hụt ôxy. Cảm giác tim đập nhanh, khó thở sâu là dấu hiệu chứng tỏ thuyên tắc động mạch phổi. Thậm chí bạn có thể có cảm giác yếu đi, lả người hoặc thậm chí bất tỉnh. Tình huống này cần được xử lý ngay lập tức, đặc biệt nếu các triệu chứng kể trên xuất hiện đột ngột.

Không thể ngừng cơn ho lại? Đi kèm thở hổn hển, nhịp tim cao, hoặc đau ngực, đó có thể là chứng tắc nghẽn phổi. Cơn ho xuất hiện thường là ho khan nhưng đôi khi đi kèm chất nhầy hoặc thậm chí cả máu. Nếu thấy nghi ngờ, hãy đi khám để được chẩn đoán bệnh chính xác.

thegioicaythuoc 6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông

300x250 holy 6 Dấu hiệu dễ bị bỏ qua cảnh báo cơ thể có cục máu đông

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online