Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh

check Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh

Chỉ cần quan sát và chú ý một chút đến 3 dấu hiệu của cơ thể là bạn đã có thể biết cơ thể mình có khỏe mạnh hay không .

Xem bụng dưới có đau không để biết sản dịch còn hay hết

Sản dịch là dịch có màu đỏ do âm đạo tiết ra sau khi sinh. Bình thường, sau khi sinh xong, các mẹ sẽ cảm thấy hơi đau bụng, đồng thời có sản dịch tiết ra ngoài âm đạo. Sau 3 – 4 ngày, màu của sản dịch trở nên thẫm hơn, sau đó nhạt dần, chuyển sang màu hồng đậm, màu vàng hoặc thậm chí là màu trắng. Giai đoạn “nhạt màu” này kéo dài trong khoảng 10 – 14 ngày, sau đó bụng dưới cũng không còn đau và sản dịch không tiết ra nữa.

Nếu sau khi sinh, cơ thể không tiết sản dịch hoặc tiết ra rất ít mà bụng dưới đau dữ dội thì nhiều khả năng bạn đã bị ứ máu trong, nên hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa để sử dụng thuốc hoạt huyết hoặc cao ích mẫu giúp máu lưu thông.

1425 Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh

Đại tiện để xem dịch của cơ thể ít hay nhiều

Khi sinh con, cơ thể bà mẹ bị mất máu và chất dịch. Vì vậy, sau khi sinh, nếu đi đại tiện như bình thường, chứng tỏ bạn không bị mất nhiều dịch cơ thể.

Ngược lại, nếu đại tiện khó khăn, phân khô như táo bón hoặc nhiều  ngày không đại tiện được thì bạn nên uống thuốc trị liệu hoặc thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm bồi bổ sức khỏe, phục hồi lại lượng máu và dịch cơ thể như cũ.

So sánh lượng thức ăn và tiết ra để xem dạ dày có hoạt động bình thường

Thông thường, khoảng 12 giờ đồng hồ sau khi sinh, cơ thể bà mẹ đã có thể tiết sữa, tuy nhiên rất ít. Các bà mẹ nên cho con bú sớm để thông qua hành động “mút ti” của em bé kích thích sữa mẹ tiết ra ngày càng nhiều hơn.

Nếu sau khi sinh mà mẹ không có sữa hoặc sữa tiết ra quá ít, đồng thời không có cảm giác thì đó là dấu hiệu của việc dạ dày bị yếu hoặc hoạt động không bình thường. Các bà mẹ nên chú ý khắc phục bằng uống, nghỉ ngơi hoặc uống thuốc hỗ trợ nếu tình hình nghiêm trọng.

Chế độ ăn của phụ nữ sau khi sinh cần phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú về dinh dưỡng nhưng dễ tiêu hóa, không nên ăn đồ lạnh, nhiều chất béo, thực phẩm chiên rán hoặc đồ khô, cứng vì có hại cho dạ dày.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh

300x250 holy Cách kiểm tra sức khỏe sau sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online