Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh

check Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc không hề đơn giản chút nào, do đó các ông bố, bà mẹ thường mắc phải một số sai lầm trong quá trình chăm sóc con. Bài viết sau sẽ chỉ rõ cho bạn biết điều này.

Khi chăm sóc , bố mẹ phải luôn luôn cập nhật thông tin mới, luôn sẵn sàng học hỏi những kinh nghiệm lạ lẫm, không kể đến trạng thái cảm xúc luôn thay đổi theo mọi cảm xúc của bé. Lần đầu tiên làm cha mẹ, rất khó tránh khỏi những sai lầm trong cách nuôi dạy . Tuy nhiên, nếu biết 5 lỗi mà bố mẹ thường mắc phải nhất, có lẽ sẽ tránh được chuyện đi theo “vết xe đổ”.

1. Để con ngồi quá lâu trên ghế đi ô tô dành cho trẻ em

Thực sự nhiều bố mẹ lại không chú ý đến mối nguy hiểm luôn tiềm tàng của việc để bé ngồi quá lâu trong ghế. Đây là một sai lầm rất dễ xảy ra khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Hầu hết bố mẹ thường tập trung vào việc lắp ghế đúng cách và luôn cập nhật thông tin về các loại ghế mới nhất và phù hợp hơn để mua về cho con.

Hệ hô hấp của trẻ có thể bị tổn thương nếu bạn để bé ở tư thế ngồi như vậy quá lâu, nguy cơ này đặc biệt lớn ở những bé .

1224 Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh

2. Không bao giờ để con khóc

Các ông bố bà mẹ luôn cho rằng phải giữ không cho con khóc. Và thực tế khi trẻ khóc là một sinh lý hoặc để đưa ra một yêu cầu hoặc để giao tiếp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bé không cần được an ủi, vỗ về. Trong một số trường hợp bé khóc liên tục 1 tiếng và kèm theo sốt, phát ban, nôn, chướng bụng,…hãy gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt.

3. Các mẹ hay để bé ngủ xuyên đêm

Thực tế, bé cần phải được đánh thức 3 tiếng một lần trong suốt đêm để bú mẹ. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ lại luôn cho rằng họ giữ cho bé thức cả ngày thì bé sẽ ngủ ngoan suốt đêm. Đó là một cách chăm sóc con sai lầm của nhiều bà mẹ trẻ hiện nay.

Khi trẻ sơ sinh bị kích thích quá mức hay quá mệt mỏi, bé không thể tự khiến mình ngủ vào ban đêm được và sẽ quấy khóc nhiều hơn. Cho đến khi bé được hơn một tuổi, việc ngủ nhiều hơn trong ngày cũng sẽ giống như ngủ nhiều vào ban đêm.

4. Nhiều bố mẹ chưa phân biệt giữa nôn và

Trong trường hợp bé bị nôn trớ có thể vây thức ăn khắp phòng nhưng nôn lại có tần số cao hơn. Nếu bé nôn do nhiễm virus đường ruột, cứ mỗi 30 hoặc 45 phút bé sẽ nôn một lần. Mặc khác, nôn thường liên quan đến thức ăn. Do đó, nôn và nôn trớ khác nhau ở tần số và sức nôn.

5. Không chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng

Thực ra, có nhiều ông bố, bà mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh không nghĩ chuyện vệ sinh răng miệng cho con. Thực ra, điều này rất cần thiết cho các bé nên bố mẹ cần phải phát hiện sớm để khắc phục trước khi mọi thứ quá muộn. Bố mẹ tuyệt đối không cho trẻ ngậm bình sữa khi đi ngủ. Bố mẹ nên dùng gạc ướt lau sạch nướu của bé mỗi ngày khi chưa có răng và dùng bàn chải đánh răng khi răng đã mọc.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh

300x250 holy Sai lầm bố mẹ thường mắc khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online