Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại

check Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại

Theo thống kê, số lượng các ca sinh mổ ở Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới đang tăng lên mỗi ngày. Nguyên nhân của sự gia tăng chóng mặt này có lẽ bắt nguồn từ sự lầm tưởng của . Rất nhiều cho rằng, sinh mổ sẽ giúp các bé thông minh hơn phương pháp tự nhiên. Thêm vào đó, những lợi ích từ việc  lại bị lãng quên.

Cùng khám phá những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại.

Lợi ích cho mẹ

Sinh con tự nhiên giúp các thai phụ cảm nhận được sức mạnh phi thường của bản thân. Nhờ sinh con tự nhiên, các mẹ bầu có thể cảm nhận được sự phản ứng của bé. Từ đó, các bác sĩ có thể hướng dẫn họ điều chỉnh nhịp thở trong quá trình vượt cạn cũng như giúp họ chủ động rặn đẻ.

Nhờ sinh con tự nhiên, thai phụ sẽ phục hồi nhanh hơn so với sinh mổ. Họ cũng ăn uống thoải mái và vận động dễ dàng hơn.

Tuy thai phụ sẽ phải chấp nhận những cơn đau và sự khó chịu như một phần tất yếu của việc sinh con bằng phương pháp tự nhiên, họ sẽ không phải bận tâm về vết sẹo cũng như đau đớn sau mổ.

Mẹ bầu cũng không phải lo lắng nguy cơ mất sữa do gây ra.

1449 Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại

(Ảnh minh họa)

Lợi ích cho bé

Trong quá trình sinh con tự nhiên, endorphins (một loại thuốc giảm đau tự nhiên) được tiết ra từ chính cơ thể của thai phụ sẽ tác động tích cực tới khả năng thích nghi của bé với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Và cũng cảm thấy thoải mái hơn khi được “hành trình” qua ống sinh.

Trẻ sinh bằng con đường mổ đẻ dễ bị phát sinh hội chứng ngạt thở hơn so với trẻ đẻ thường. Nguyên nhân là do việc đẻ thường sẽ thúc đẩy nang phổi mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp tự động của ra.

Trẻ sơ sinh sẽ được ở trong vòng tay yêu thương của mẹ và được ăn sữa non ngay khi chào đời nếu mẹ bầu chọn cách sinh tự nhiên. Nhiều mẹ bầu chọn sinh mổ sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất sữa rất cao. Như đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thêm nữa, hầu hết việc sinh con tự nhiên giúp giảm thiểu tối đa sự trợ giúp của các loại máy móc và thuốc gây mê  nên sẽ gây rất ít tổn hại hay tác dụng phụ cho cả mẹ và bé.

Vậy thai phụ cần chuẩn bị những gì khi quyết định sinh con tự nhiên?

Đọc sách

Nếu các mẹ bầu chọn phương pháp sinh con tự nhiên thì các mẹ nên tìm hiểu thông tin qua sác báo để bổ sung kiến thức. Nguồn kiến thức bạn đọc được sẽ phát huy tác dụng trong quá trình sinh con.

Tham gia lớp học tiền sản

Một lớp học cung cấp kiến thức cần thiết trước khi sinh sẽ là một ý tưởng không tồi.  Ở đó, các chuyên gia sẽ giúp bạn giảm nỗi sợ hãi trước khi sinh. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ được tìm hiểu về các giai đoạn trong quá trình sinh con tự nhiên, cách thư giãn, điều chỉnh nhịp thở và kiểm soát cơn đau.

Chọn bệnh viện

Nếu muốn “vượt cạn” tự nhiên, mẹ bầu cũng nên quan tâm tới chuyện tìm một bệnh viện uy tín. Bạn nên tìm hiểu thông tin về bệnh viện nơi mình sinh con nhằm đảm bảo rằng các bác sĩ ở đó có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình sinh con.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại

300x250 holy Những lợi ích do sinh con tự nhiên mang lại

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online