Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ

check Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ

Đến tận bây giờ mình vẫn luôn cảm ơn phương cách giúp mình nhanh đánh hơi được sau của mẹ chồng.

1202 Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ
Bí kíp của mẹ chồng giúp mình đánh hơi nhanh sau sinh mổ. (ảnh minh họa)

Hồi Nhím xù, ban đầu hai vợ chồng xác định nếu sức khỏe tốt sẽ cố gắng đẻ thường để trải nghiệm cảm giác đau đẻ và còn nghe nói đẻ thường tốt cho con nữa. Ấy thế nhưng vì chăm chỉ bồi dưỡng quá mà gần đến ngày mình tăng đến 25 kg, mắc chứng tiểu đường , ngôi thai cao… cuối cùng bác sĩ chỉ định cho sinh mổ. Mình có một tuần để chuẩn bị tâm lý và chọn ngày sinh. Vì không chủ định sinh mổ nên hai vợ chồng luống cuống lắm mà bố mẹ hai bên gia đình đều ở quê nên chẳng có chút kinh nghiệm gì.

Đến ngày đi sinh, may quá có bà nội ở quê lên chăm nên mình cũng yên tâm phần nào. Nghe nói sinh mổ nhẹ nhàng hơn sinh thường nhiều nhưng nói thật có sinh mổ mới biết. Sau khi làm một loạt các thủ tục gồm nộp thẻ bảo hiểm, khai tên con, ký giấy cam đoan, thay áo váy và thoa lên bụng thứ dung dịch sát khuẩn sánh màu cà phê, mình chào mẹ chồng và chồng bước vào phòng mổ đẻ. Vì là tập một nên trong quá trình nằm cho các bác sĩ tiến hành các thủ thuật, mình tưởng tượng ra đủ thứ chuyện và tưởng tượng đến cảnh đau đẻ của các bà sinh thường.

Đúng là sinh mổ nhẹ nhàng hơn thật, cùng với những câu chuyện tếu táo của bác sĩ khiến thời gian trôi thật nhanh và đến khi mình bừng tỉnh nghe thấy tiếng khóc con yêu mới biết mình đã sinh xong. Lúc đó mình đã nghĩ sinh mổ đơn giản vậy sao. Thế nhưng mọi chuyện không như mình nghĩ.

Sau khi hết thuốc gây mê, những cơn đau đớn ở vết khâu bắt đầu hoành hành. Mình không thể ngồi, cũng chẳng thể nằm bởi tất cả những điều này đều có thể kéo căng vùng da nơi vết mổ. Cả ngày đầu tiên sau mổ, mình luôn phải ở trong tư thế nửa nằm nửa ngồi và tránh hết sức những cử động hay vặn vẹo người để giữ cho vùng vết thương không mảy may nhúc nhích. Mọi việc ăn, uống, vệ sinh, thay đồ… tất tật đều dựa vào chồng. Nhưng khổ hơn cả là cái khoản đánh hơi sau sinh. Thường thì sau sinh mổ, các mẹ có thể đánh hơi được sau vài giờ hoặc cùng lắm là một ngày nhưng mình sang đến ngày thứ 2 vẫn chẳng thấy tín hiệu gì.

Do chưa đánh hơi được nên mình chẳng được ăn uống gì nhiều mà chỉ uống nước cháo muối và uống sữa theo chỉ định của bác sĩ. Sau hai ngày sinh, mình còn chưa được gặp con, sữa cũng chẳng thấy về, nhìn các bà đẻ khác ôm con trong lòng cho bé ti mà thấy tủi thân vô cùng.

1203 Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ
Nhờ có nắm của mẹ chồng mà mình sớm được gặp con sau sinh. (ảnh minh họa)

Đúng lúc ấy mẹ chồng đến đưa cho mình nắm lá thị bảo đặt xuống dưới giường nằm rồi nằm lên. Hỏi ra thì mẹ bảo lá thị giúp bà đẻ đánh hơi sau mổ nhanh lắm. Vì ở trên thành phố chẳng biết tìm lá thị ở đâu nên mãi bây giờ mới mua được. Mình nghe thế làm theo ngay và đêm đó đánh hơi được luôn. Mẹ chồng còn phân trần mãi vì không chuẩn bị trước do cứ nghĩ mình đẻ thường. Lá thị tươi hay khô đều có tác dụng cả. Thứ lá này ở quê nhiều lắm nhưng trên phố thì hơi hiếm. Mẹ bảo nếu chuẩn bị được sớm thì mình đã không phải vất vả uống nước cháo loãng mấy ngày nay.

Ngay sáng hôm sau đó, mình đã được đón con về giường. Thật hạnh phúc khi được tận mắt nhìn thấy con yêu và ôm con vào lòng. Mình thầm cảm ơn mẹ chồng với bí kíp tuyệt vời đó. Đến tập 2 chắc chắn mình sẽ lại phải sinh mổ , mình sẽ nhớ mãi ‘chiêu’ này để thực hiện từ sớm ngay sau sinh.

Các mẹ bầu có ý định sinh nở thì cũng nên chuẩn bị nắm lá thị để làm như mình nhé. Mình thấy hiệu quả lắm đấy. Chúc các mẹ mẹ trong con vuông!

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ

300x250 holy Bí kíp cứu tinh cho mẹ sinh mổ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online