Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân

check Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân

Bệnh vảy nến tên khoa học là Psoriasis, là bệnh ngoài da rất hay gặp ở Việt Nam. Nguyên nhân bệnh vảy nến là do rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì gây ra. Bao gồm các thể như vảy nến thể giọt, thể mủ, thể khớp, thể mảng….trong đó vảy nến thể móng là một dạng thường gặp nhất, xuất hiện nhiều ở móng tay, móng chân.

Bệnh vảy nến ở móng tay nói riêng và vảy nến nói chung thì nguyên nhân gây bệnh được xác định là do các yếu tố: Stress, nghiện bia, rượu, thuốc lá, nhiễm trùng, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, khí hậu, môi trường…

Biểu hiện của bệnh vảy nến ở móng tay

mong tay1 Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân

Hình ảnh bệnh vảy nến ở móng tay

Vảy nến ở móng là một dạng vảy nến thường gặp. Có đến 78% bệnh nhân bị vảy nến đã từng gặp vảy nến ở móng tay hay móng chân. Khi nhiễm bệnh sẽ có các  như ở móng của bệnh nhân sẽ bị lõm móng bất thường, có những mảng màu hồng trên móng và làm bong móng (nghĩa là móng bị tách ra khỏi nền móng) với đường viền đỏ ở cả móng tay và móng chân, các móng ngả màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt. Có thể móng dày, giòn, dễ mủn gãy hoặc rụng cả móng.

ở móng tay, móng chân

Việc bị vẩy nến ở móng tỉ lệ phục hồi lại móng như ban đầu rất thấp. Vì thế mục tiêu điều trị với những bệnh nhân bị vẩy nến móng là: Giúp cải thiện triệu chứng cũng như ngăn chặn lại làm cho tiến trình bệnh không nặng lên.Vì vậy, đối với bệnh nhân vảy nến, nhất là các thể rộng và nặng, thầy thuốc phải động viên họ kiên trì điều trị, thậm chí chấp nhận “chung sống hòa bình với bệnh”.

Sự lo lắng, bi quan, căng thẳng thần kinh vì nó càng làm bệnh thêm phức tạp, hạn chế kết quả điều trị vẩy nến. Bệnh vảy nến có lây không? Bệnh vảy nến ở móng hay kể cả bệnh vảy nến nói chung thì bệnh không phải gây ra do vi khuẩn, virut hay nấm nên không có khả năng lây lan. Nhưng bệnh nhân cần tránh chà xát mạnh lên tổn thương khi tắm rửa và bôi thuốc (có thể tắm bằng nước ấm, xà phòng, giúp bong vảy). Không tự ý dùng thuốc để đề phòng viêm da, kích ứng. Các thuốc như mỡ salicylic, crisofamic, gudron… nếu bôi rộng có thể gây nhiễm độc.

thuoc3 Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân

Sử dụng thuốc có tác dụng lột sừng để điều trị vảy nến ở móng tay

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc được áp dụng trong điều trị vảy nến, song chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn nên dễ gây tâm lý chán nản, bi quan cho bệnh nhân. Không những thế, nhiều loại thuốc còn có các tác dụng phụ tai hại.

Điều trị tại chỗ: Dùng các loại thuốc có tác dụng lột sừng, tiêu sừng để chữa căn bệnh thường gặp này như acid salicylic, AHA, dẫn xuất của retinoid, ure, hắc ín, dầu cade… Thuốc bôi có chứa corticoid giúp giảm nhanh các triệu chứng ngứa, đỏ, nhưng khi ngừng thuốc thì bệnh rất dễ tái phát và có thể nặng hơn, vì vậy nên hạn chế dùng.

Nếu vảy nến ở móng gây thương tổn và móng tay và móng chân bạn khiến chúng bị sần sùi, lỗ rỗ và xung quanh có mủ…Bạn nên dùng điều trị một số thuốc bong vẩy để bong vẩy. Riêng đối với móng chân, bạn nên dùng dibrosalic và băng bịt lại ở móng sau khi bôi để làm móng giảm dần độ dày. Bạn nên dùng thuốc toàn thân như biotin, bepanthen vì đây là thuốc kích thích móng mọc ra, cải thiện móng.

Để có phương thức chữa trị đúng và kịp thời nhất, cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám để nắm chính xác tình hình bệnh tật đồng thời chữa trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bệnh vảy nến hiện nay y học hiện đại chưa có thuốc điều trị bệnh hết hoàn toàn, bệnh vảy nến thể móng chữa bằng thuốc bôi tại chỗ để cho móng nó mỏng đi là 1 điều không thể đáp ứng được ngay cần phải điều trị kiên trì lâu dài, có khi phải bôi thuốc đó hàng tháng thì mới hy vọng móng đó mọc, chứ không phải tại làm việc nhiều ở đầu ngón tay mà bị như vậy. Hạn chế tự sử dụng các thuốc bôi để điều trị bệnh vảy nến, nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, luôn giữ tâm lý thoải mái tránh căng thẳng, lo âu, tránh tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa mạnh.

Theo Benhthuonggap

thegioicaythuoc Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân

300x250 holy Cách điều trị bệnh vảy nến ở móng tay, móng chân

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online