Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm

check Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm

Đối với bệnh nhân POF trong điều trị có 2 vấn đề chủ yếu cần phải chú ý là: điều trị hormon thay thế (HRT) và điều trị hiếm muộn.

1. Điều trị hocmon thay thế

Có 2 mục đích:

Giảm bớt các triệu chứng giống như hội chứng mãn kinh như rối loạn vận mạch, rối loạn chức năng tình dục, các vấn đề về da, tâm trạng, thể chất mệt mỏi…

Ngăn ngừa hệ quả của sự thiếu hụt estrogen như tình trạng loãng xương.

2. Điều trị hiếm muộn

Theo một số ghi nhận, vẫn có tỉ lệ rất nhỏ bệnh nhân sau khi được chẩn đoán là POF vẫn có sự và thụ thai. Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân bị hiếm muộn vô sinh do nguyên nhân này thì nên tích cực điều trị sớm không nên để chờ tự nhiên vì không thể đoán biết có còn khả năng hay không và thời điểm nào sẽ .

trung Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm

(ảnh minh hoa)

Có rất nhiều phương pháp điều trị được nghiên cứu và thực hiện nhằm hy vọng khả năng phục hồi chức năng của buồng trứng như dùng corticosteroid, oestradiol, clomiphene citrate, gonadotrophins, GnRH đồng vận…đơn thuần hay phối hợp, có thể dùng kèm hay không với HRT. Đối với các bệnh lý tự miễn,1 vài trường hợp cũng được ghi nhận là có phục hồi chức năng buồng trứng nếu như đẩy lùi được tình trạng tự miễn và đồng thời kiểm soát tố bệnh lý nội tiết đi kèm.

Có nhiều loại khác nhau của HRT. HRT là có sẵn như là thuốc viên, thuốc dán ngoài da và thuốc tiêm, thuốc viên, thuốc dán ngoài da, và các bức ảnh. Thông dụng nhất hiện nay là thuốc viên. Các thuốc tránh thai thường được sử dụng như HRT vì chúng có chứa estrogen và progesterone.

Mặc dù HRT có thể giúp thay thế hormone buồng trứng nhưng không có cách nào để thay thế trứng nếu chúng đã bị tổn thương do điều trị ung thư .

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các phương thức điều trị này đều được xem là không có hiệu quả và chưa có sự can thiệp nào khác biệt rõ rệt của các phương pháp khác về sự cải thiện sự phóng noãn cũng như tỉ lệ có thai. Vậy thì cho đến thời điểm hiện nay thì thụ tinh ống nghiệm xin trứng được xét đến như là phương pháp cho tỉ lệ thành công cao nhất. Tuy nhiên, cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về thủ tục xin cho trứng theo qui định. Đối với người bệnh được chẩn đoán là ung thư có thể trữ phôi, trữ trứng trưởng thành hoặc mô buồng trứng. Mô buồng trứng có thể phục hồi chức năng sau khi cấy ghép lại.

Kết luận

Suy buồng trứng sớm là một bệnh lý ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ. Về lâu dài, bệnh lý này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ, về khả năng sinh sản, có thể gây ra hiếm muộn vô sinh. Để điều trị hiếm muộn bệnh lý này, thụ tinh ống nghiệm xin trứng là giải pháp mang lại tỉ lệ thành công cao nhất. Tuy nhiên theo luật định hiện nay thụ tinh ống nghiệm xin trứng cũng bị giới hạn về độ tuổi điều trị. Vì vậy, những ai phát hiện mình bị hiếm muộn và có bệnh lý này hãy đến các đơn vị chuyên khoa hiếm muộn để được điều trị.

Theo Benh

thegioicaythuoc Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm

300x250 holy Điều trị bệnh suy buồng trứng sớm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online